Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tự sự bay bổng của game thủ mê game kiếm hiệp

| 20/07/2014 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Trong thế giới online qua những game kiếm hiệp đó, nhân nghĩa, chính tà đôi khi bất phân. Có kẻ được người đời coi là chính nhân, hóa ra chỉ là ngụy quân tử, Người bị cho là ma đầu, thực chất là kẻ có lòng chính trực cao. Ở thế giới game đấy, trong những lớp nhân vật hư cấu kia, không thể nào phân loại bản chất người chơi qua lớp nhân vật chính hay tà.

game thủ thích chơi những game online nhập vai kiếm hiệp. Chắc là lúc nhỏ cực mê phim kiếm hiệp được trình chiếu trên sóng VTV3. Đã không ít lần muốn được trở thành một kiếm khách, cầm kiếm lên và tự tại tiêu dao khắp chốn giang hồ. Mà giờ làm gì còn giang hồ để chu du, nên cứ vào game nhập vai kiếm hiệp phong sương cùng thế giới ảo.

 
Trải nghiệm qua game từ những lúc Võ Lâm Truyền Kỳ làm “sóng” gây “bão” trong cộng đồng game thủ Việt Nam lúc bấy giờ; rồi đến ham vui từ cái tính năng otttttttttt (tức oẳn Tù Tì) trong game Phong Thần; và mê hoặc với đồ họa 3D của game Thiên Long Bát Bộ thời bấy giờ.

Trong thế giới online qua những game kiếm hiệp đó, nhân nghĩa, chính tà đôi khi bất phân. Có kẻ được người đời coi là chính nhân, hóa ra chỉ là ngụy quân tử, Người bị cho là ma đầu, thực chất là kẻ có lòng chính trực cao. Ở thế giới game đấy, trong những lớp nhân vật hư cấu kia, không thể nào phân loại bản chất người chơi qua lớp nhân vật chính hay tà, thậm chí cả trung lập. Nhiều lúc phải rơi nước mắt và nảy sinh tình cảm với một ai đó chung sở thích, chung tính cách, hay chỉ là chung suy nghĩ trong quá trình chơi game, cày game.

 
Trong những giá trị thiết thực mà game online đem đến thì những buổi offline cùng nhau là cơ hội gắn kết, giao lưu mở rộng quan hệ xã hội cực kỳ lý thú. Mấy lần gặp anh chị em nào đó cùng sở thích, cũng hay bông đùa, ví von chúng ta như những nhân vật trong game kiếm hiệp.

Dạng như, nếu em là Nga Mi, anh sẽ là Võ Đang (Võ Lâm Truyền Kỳ); nếu em là Giáp Sĩ , anh nguyện làm Đạo Sĩ (Phong Thần); nếu em là Tiểu Long Nữ, anh sẽ là Dương… À không, anh sẽ là Doãn Chí Bình (Thần Điêu Đại Hiệp).

 
Người nói cũng vui, mà người nghe cũng khoái trá. Kể chuyện cộc lốc, nghe chuyện vẩn vơ luôn là cái chất riêng của những buổi offline café chém gió cùng anh chị em chơi chung game kiếm hiệp.

Chắc do bản tính cũng bất chính bất tà bị tổn thương nhiều lần ở cuộc sống hiện thực, nên trong khi chơi những game nhập vai kiếm hiệp của NPH này NPH nọ, chỉ tâm đắc với lớp nhân vật “tà phái”, bị “võ lâm” trong game chê trách. Tỷ như trong “Võ Lâm Truyền Kỳ”, thích Ngũ Độc và Thiên Nhẫn, bởi luận về võ công, trí tuệ hay lòng si, hẳn quả là khó người nào chơi hợp. Hay trong “Phong thần“ lại thích thú Dị Nhân, cổ quái với đôi cánh dị dạng nhưng là luôn kích thích sự sáng tạo trong cách PK dựa vào đôi cánh đó.

 
Thi thoảng cũng tìm ra cảm xúc chợt biến thiên ra khối xúc cảm hỗn độn khiến phải mất ngủ nhiều đêm. À không, đêm nào cũng thức đến tận bốn năm giờ sáng để săn boss, giữ bãi, cáy kéo level cùng bang hội mà ta!? Chẳng nhớ rõ khi có cảm xúc lưng chừng với một ai đó trong thế giới ảo.

Chắc nhiều khi cô đơn cứ tưởng chơi game để lòng chai sạn không thèm yêu ai cho đỡ vướng lòng. Tuy nhiên cái cảm xúc thỉnh thoảng đấy mỗi lần online, vào game, thấy nickname ai kia sáng lại mong mỏi được click nhanh vào đó “pm” chuyện trò luyên thuyên cùng họ, cho nguôi ngoai nỗi nhớ buồn tênh mỗi lần offline sau đó.

Rồi yêu, yêu từ thế giới ảo ra cuộc sống hiện thực. Tình yêu được mai mối nhờ "ông tơ bà nguyệt" mang tên game online, cụ thể là game nhập vai kiếm hiệp đang chơi lúc bấy giờ. Cảm thấy lúc đó yêu như “Mạc Thu”, nhưng nhiều khi cũng hận như “Mạc Sầu” bởi cái tính làm biếng, mê chơi game bỏ quên những cuộc hẹn, rồi lảng tránh trách nhiệm là quan tâm cho nhau. Chán lắm, nhưng cũng từ game online giải hòa cho cả hai. Nơi bắt đầu tình yêu cũng là nơi giải hòa đôi trẻ, sực nhớ mà tủm tỉm cười vô tư lự.

 
Tình bạn cho đến tình yêu, để rồi tình yêu chuyển sang tình nghĩa. Đó là những giai đoạn đi lên của cái gọi là tình, mà cái tình đấy xuất phát từ game nhập kiếm thiệp tại thế giới ảo, nơi đó gọi là cuộc sống online thời hiện đại.

Game nhập vai kiếm hiệp chỉ hay khi cảm nhận được tình cảm huynh đệ, tỷ muội trong thế giới thu nhỏ đấy bằng cái chất thực sự của một game thủ. Và nó cũng xấu xí đến manh nha nếu phải ham mê vô độ để bất cần cuộc sống hiện thực.

Thế nên, game hay do người tạo ra, game tốt do người chơi cảm, và game xấu cũng từ ý thức đến nhận ý của người này kẻ khác tạo nên. Nên nếu ai phán xét, “Chơi game nhập vai kiếm hiệp chỉ toàn rẻ rác, thứ vô bổ, đồ ảo tưởng, kẻ biến chất, tên bờm xờm…” thì chắc có lẽ họ chưa hiểu thấu tình đạt lý nhân hòa trong bộ não còn đang nóng hổi đầy đủ những nếp nhăn mà họ đang sở hữu.

 
Đó là những ký ức chợt ùa ào dẫn lối tìm về kỷ niệm buồn và vui, vui đến hạnh phục, hạnh phúc để chốt hạ cho một giai đoạn trải nghiệm đáng chiêm nghiệm cùng game nhập vai kiếm hiệp thời bấy lâu.

Dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ chơi game nhập vai kiếm hiệp.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận