Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Tựa game cổ Hàn Quốc vẫn hút khách sau 20 năm

| 11/07/2016 10:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nexus: The Kingdom of the Winds, còn được biết tới với tên gọi Baram tại Bắc Mỹ, là một trong những trò chơi trực tuyến lâu đời nhất trên thế giới.

Nexus: The Kingdom of the Winds, được gọi tắt là Nexus TK là MMORPG thế giới mở có cốt truyện dựa trên thần thoại Hàn Quốc và loạt tiểu thuyết bằng truyện tranh của một họa sĩ tên là Kim Jin. Game phát triển từ năm 1994, phát hành năm 1996 tại Hàn Quốc và ra mắt phiên bản tiếng Anh tại Mỹ vào năm 1998, với tên gọi Baramue Nara hay gọi tắt là Baram.

Game có đồ họa 2D đơn giản, mang phong cách truyện tranh nhưng có cốt truyện rành mạch và hấp dẫn. Người sáng lập của XLGAMES, tác giả của siêu phẩm MMORPG 3D ArcheAge, Jake Song, là một trong những nhà phát triển ban đầu của Baram. Năm 1999, trò chơi này đã thiết lập kỷ lục với 12.263 người chơi cùng lúc.

Giao diện nhân vật và phong cách chiến đấu trong Baram khá đơn giản.

Một điểm đặc biệt là game có một cấu trúc xã hội rất chặt chẽ, với nhiều bè phái xã hội khác nhau. Qua nhiều năm tồn tại, cộng đồng game thủ đã gắn bó một cách thân thiết và những người nổi tiếng nhất không phải là các game thủ đứng Top, mà chính là những người có có sự tôn trọng của đông đảo game thủ nhất trong cộng đồng.

Guild (được gọi là gia tộc) trong game không thể dễ dàng được tạo ra, mà đó phải là kết quả của một quá trình kéo dài hàng tháng, trong đó người lãnh đạo và các thành viên của gia tộc phải vượt qua nhiều thử thách trong game để chứng minh giá trị của bản thân. Kể từ ngày ra mắt tới nay, Baram chỉ có 19 gia tộc được thành lập, đủ để thấy độ khó của việc này như thế nào. Trung bình mỗi năm chỉ xuất hiện thêm 1 gia tộc mới.

Cộng đồng game thủ trung thành qua gần 2 thập kỷ.

Ngay cả việc vận hành của bản thân trò chơi này cũng là một điều thú vị, khi mà số lượng Game Master vô cùng ít. Bởi việc quản lý dần được chuyển giao cho một đội ngũ các game thủ tiểu biểu trong cộng đồng, thông qua việc bầu chọn, được gọi là các "Archon". Đây sẽ là những người giám sát, quản lý, dự kiến xây dựng các sự kiện từ nhỏ tới lớn cho mọi người. Và có những người chơi đã làm công việc này cả thập kỷ. Mặc dù không ít nhân vật bị đánh giá là chuyên quyền, độc tài, tuy nhiên mọi scandal vẫn êm đềm trôi qua và game vẫn tồn tại mà không chịu bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng nào.

Nhân vật mới Mage được tung ra nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt game.

Phiên bản tiếng Anh của game hiện vẫn đang được vận hành và phát triển, đã kỷ niệm 18 năm ra mắt của mình, bên cạnh ngày kỷ niệm 20 năm ra đời trò chơi. Nhân dịp này, hãng phát triển Nexon đã tung ra lớp nhân vật mới để đánh dấu mang tên Mage. Lớp nhân vật này có khả năng gây sát thương phép cao, đồng thời cũng có thể hỗ trợ buff rất tốt.

Baram cũng đã bước vào sách kỷ lục Guinness vào năm 2011 với danh hiệu MMORPG có phiên bản thương mại lâu đời nhất. Và tất nhiên đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có sản phẩm nào vượt mặt được trò chơi có đồ họa 2D rất "cổ kính" này.

Dưới đây là một đoạn video giới thiệu gameplay của trò chơi. Game thủ cũng có thể chiêm ngưỡng phần nào "vẻ đẹp" của sản phẩm này.

 

Game thủ quan tâm có thể trải nghiệm sản phẩm này tại đây, với bộ cài siêu nhẹ chỉ có 222 MB.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận