Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Riot Games đã tiến hành ban những người chơi gian lận đầu tiên trong VALORANT chỉ ít ngày sau khi khởi chạy closed beta tại châu Âu và Bắc Mỹ vào đêm ngày 07/4 (theo giờ Việt Nam).

fantasy”, streamer kiêm nhà sản xuất nội dung, đã chia sẻ một đoạn clip lên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm qua (09/4) cho thấy một người chơi đang nhìn xuyên tường (wallhack) và tự động ngắm bắn chính xác (aim hack).

Paul Chamberlain, lập trình viên kiêm trưởng nhóm chống gian lận của Riot, xác nhận nhà phát triển đã ban đợt gian lận đầu tiên. Chamberlain cũng cảnh báo rằng sẽ còn nhiều đợt ban nữa trong tương lai gần.

Gian lận phổ biến trong game có thể khiến nhiều người bất ngờ bởi những công cụ giúp người chơi giành lợi thế vô lý đã được hoàn thiện từ rất sớm. Trước đó, Riot từng hứa hẹn họ sẽ ngăn chặn triệt để nạn wallhack trong VALORANT với hệ thống anti-cheat mạnh mẽ, hiệu quả.

VALORANT có sẵn hệ thống sương mù (fog-of-war) được thiết kế để bỏ qua dữ liệu mà những kẻ gian lận thường dùng để kích hoạt wallhack. Nói rõ hơn thì hệ thống fog-of-war hoạt động cùng với công cụ kết xuất hình ảnh nhằm ngăn người chơi nhìn thấy nhiều vị trí trên bản đồ - trừ khi họ có tầm nhìn.

Về lý thuyết, hệ thống này có chức năng chặn đứng hack xuyên tường nhưng các hackers đã biết tận dụng lỗ hổng.

Ngoài fog-of-war, Riot còn giới thiệu một hệ thống chống gian lận hoàn toàn mới có tên gọi Vanguard. Công cụ mới mẻ này sẽ phát hiện các hành vi khác thường trong VALORANT và có thể ban ngay lập tức kẻ gian lận – theo Riot.

Cuộc chiến chống lại hacker trong VALORANT mới chỉ bắt đầu và nó cũng buộc nhà phát triển phải sớm có những biện pháp khắc phục hiệu quả để không ảnh hưởng tới tính toàn vẹn, công bằng của trò chơi.

Ngoài việc chống hack/cheat, Riot cũng phải đối mặt với một nỗi lo khác mang tên: Bug.

Một người chơi đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi nhận thấy đồng đội bị disconnect lại gia nhập team địch sau khi kết nối lại. Nó khiến cho trận đấu trở thành 4v6 và đương nhiên bên có quân số đông đảo hơn luôn chiếm lợi thế.

Bất chấp những nỗ lực của bên thiếu người, đội hình sáu người chơi vẫn giành được chiến thắng chung cuộc.

Không rõ nguyên nhân nào gây ra bug này nhưng đây chắc chắn là một vấn đề gây nhức nhối trong bất cứ bộ môn esports nào – nhất là khi Riot đang tham vọng muốn biến VALORANT trở thành một tựa game thể thao điện tử hàng đầu.

Có thể tại thời điểm bị disconnect bạn vẫn còn ở phe tấn công nhưng khi kết nối lại thì team đã đổi bên và game vẫn nhận diện bạn ở bên công?”, một Redditor đưa ra giả thuyết.

Riot vẫn chưa lên tiếng giải thích về bug này nhưng rõ ràng người chơi muốn nó phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

Chưa rõ bao giờ người chơi châu Á và Nam Mỹ mới được trải nghiệm VALORANT. Tuy nhiên, Riot đã xác nhận tựa game mới nhất của họ sẽ đến với game thủ toàn cầu vào mùa Hè năm nay.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận