Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày càng có nhiều kẻ xấu chơi bị “đá đít” khỏi tựa game FPS 5v5 chiến thuật mới nhất của Riot Games.

Theo Phillip Koskinas, kỹ sư chống gian lận của Riot, nhà phát triển đã ban tổng cộng 10,473 tài khoản gian lận khỏi VALORANT trong vòng một tuần lễ từ 12-19/5.

Những con số trên được đưa ra trong bối cảnh hệ thống anti-cheat của VALORANT có tên Vanguard vẫn đang vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Số đông trong cộng đồng tin rằng Vanguard đã xâm nhập vào hệ thống máy tính và làm hỏng các chương trình thiết yếu của hệ điều hành.

Được coi là tấm lá chắn mạnh mẽ của VALORANT trong nỗ lực ngăn ngừa hacker, Vanguard đã gây ra nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm người chơi – như sụt giảm tỉ lệ khung hình (FPS) hay thậm chí làm suy giảm hiệu suất phần cứng máy tính.

Ngay cả giới chuyên nghiệp cũng đang gặp rắc rối với Vanguard. Cách đây một tháng, “Mixwell”, pro player Counter-Strike: Global Offensive, đã bất ngờ bị hệ thống anti-cheat của VALORANT kick khỏi game chỉ vì…cắm sạc điện thoại qua cổng USB máy tính.

Nghe thì có vẻ khắc nghiệt nhưng nhìn vào “blacklist” phía trên, dường như Vanguard đang hoàn thành tốt nhiệm vụ được Riot giao phó. Điều đó cũng cho thấy nhà phát triển đang quyết không nương tay với nạn gian lận dù VALORANT mới đang ở trong giai đoạn closed beta.

Đội ngũ phát triển cho biết họ sẽ không ngừng cải tiến và phát triển Vanguard để nó tiếp tục phát hiện và ban người chơi ngay lập tức khi nhận thấy hành vi bất thường.

Cách đây một tháng, Riot tuyên bố sẽ trao thưởng hơn 2 ty đồng cho bất cứ ai tìm ra lỗ hổng bảo mật trong VALORANT.

Hiện VALORANT đã cho người chơi ở châu Âu, Bắc Mỹ, Brazil, Hàn Quốc và Mỹ Latinh trải nghiệm trước. Trong khi đó, chưa rõ bao giờ người chơi Việt Nam mới được chính thức “sờ tay” vào tựa game bắn súng đầu tiên trong lịch sử Riot.

Fanpage Facebook chính thức của VALORANT Việt Nam trả lời bình luận của một fan hâm mộ cách đây một tháng

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận