Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Vì sao chỉ "nhà giàu" mới được chơi Overwatch

| 17/08/2016 16:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Việc chứng kiến một người chơi Overwatch tại các quán net hay một nơi công cộng nào đó đều khiến những game thủ chưa có tài khoản thèm thuồng và ngầm nhận định: "Chắc là thằng đó giàu".

Từ trước tới nay, có rất nhiều tựa game phải trả phí, ví dụ tài khoản Call of Duty có giá trên dưới 950 nghìn đồng, Battlenet 1 có giá khoảng 1,1 triệu đồng, hitman 950 nghìn đồng, Street Fighter V khoảng 850 nghìn đồng... Tuy nhiên, hâu như không nhiều người bàn tán, không nhiều người quá quan tâm hay nói quá nhiều về tựa game hay mức giá này.

Nhưng từ khi Overwtach ra đời thì khác. Với mức giá khoảng 950 nghìn đồng, như không ít tựa game khác, nhưng Overwatch bỗng dưng nổi như cồn và game thủ Việt Nam dường như mặc định đây là tựa game trả phí đắt nhất, VIP nhất, khó vươn tới nhất và người có nick chơi Overwatch mặc nhiên được công nhận là... đại gia.

" Đùa chứ chỉ thuê Overwatch thôi, ra net ngồi mà bao nhiêu thanh niên nhìn thèm thuồng, sướng ghê các bác ạ!"

“Tôi chơi ngoài net thì có 1 phòng toàn Overwatch, bọn ngồi kia không có game không được vào, đứng ngoài nhìn tội lắm các bác ợ”.

Đây là một vài trong số những câu chuyện của các game thủ Overwatch. Tuy là những câu chuyện vui nhưng lại rất thật, bởi Overwatch hiện vẫn đang là tựa game đắt đó và khó với tới nhất của đa số game thủ Việt.

Rất hiếm các quán net bình dân xuất hiện game thủ chơi Overwatch. Và nếu có ai đó chơi Overwatch tại nơi này thì lập tức trở thành trung tâm của vũ trụ. Người ta không thể không nhìn với ánh mắt vừa thèm thuồng, vừa ganh tị.

Cũng chính vì thế, những game thủ có nick chơi Overwatch, chưa cần biêt tài khoản “chính chủ” hay chỉ là đồ đi mượn, đi thuê, nhưng mặc nhiên được công nhận là đại gia, người có tiền theo đúng nghĩa.

Đặc biệt, mới đây, một video trên youtube nói về game thủ Liên minh huyền thoại ở Việt Nam, bỗng dưng xuất hiện một comment đầy kinh bỉ: “Giờ người ta chuyển sang Overwatch hết rồi, còn thì chắc là lũ nhà nghèo“.

Với câu hỏi: “Xu thế bây giờ phải có overwatch mới được xem là giàu à các bác” của game thủ có tên Anh Duy, rất nhiều game thủ đã cùng thảo luận và bày tỏ quán điểm của mình.

Thực tế không ai trong group thừa nhận điều này, bởi công nhận một người sở hữu một account game là đại gia có vẻ hơi bất thường. Tuy nhiên thực tế, đó có lẽ là một suy nghĩ thầm kín của hầu hết game thủ. Vì sao vậy?

Overwatch có lẽ là tựa game được truyền thông rộng rãi và rất đúng đối tượng, chính vì vậy, khi chưa ra đời, tên tuổi và hình ảnh của tựa game này đã phủ sóng trên nhiều phương tiện truyền thông khắp thế giới. Là đứa con cưng của Blizzard, thương hiệu game đình đám hàng đầu thế giới hiện nay, trong năm nay, Overwatch nghiễm nhiên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng với game thủ, không thua gì quyền lực của cha đẻ mình.

Sự phủ sóng ồ ạt của Overwatch khiến cho khi vừa ra đời, tựa game này đã được sự đón nhận của hàng triệu game thủ khắp thế giới. Cũng chính từ đây, mức giá của tựa game mới được chú ý nhiều hơn. Quá nhiều game thủ muốn chơi, muốn thử nghiệm nhưng với cái giá lên tới cả triệu đồng thì rất nhiều người ngậm ngùi rút lui.

Overwatch cũng là tựa game đòi hỏi cấu hình cao. Chính vì vậy, để thu hút người chơi, các ông chủ phòng máy bên cạnh đầu tư nâng cấp máy móc, các bộ gear đi kèm, còn đặc biệt chú ý đến hình thức của phòng máy, từ ghế ngồi, không gian... sao cho tương xứng với cái giá bỏ ra để mua một account. Vì vậy, phòng chơi Overwatch cũng thường là những phòng “VIP” không chỉ máy tốt và còn rất kháng trang, sạch đẹp.

Đây chính là lý do chủ yếu khiến Overwatch trở thành tựa game “đại gia” trong mắt nhiều game thủ Việt, mặc dù mức giá của nó không quá cao hơn nhiều tựa game đã ra mắt trước đó.

Như vậy, ít nhất, Overwatch đã làm được điều mà rất nhiều tựa game từ đắt tới rẻ từ trước đến nay chưa làm được. Đó là tạo dựng được hình ảnh sang chảnh và đáng thèm muốn trong mắt người chơi.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận thực tế rằng với những người chưa có và chưa sở hữu được một account Overwatch để chơi, việc chứng kiến một người chơi Overwatch tại các quán net hay một nơi công cộng nào đó đều khiến họ thèm thuồng và ngầm nhận định: "Chắc là thằng đó giàu".

Mặc dù vậy, rất nhiều game thủ trong group trên nhận định, thời của Overwatch đã sắp qua, và nhiều tựa game đình đám sắp ra chắc chắn sẽ giành vị trí “nhà giàu” của Overwatch. Điển hình như tựa game No man's sky, với giá được hãng phát hành thông báo là 59.99 USD.

Game thủ có nick facebook Phạm Tiến Đạt nhận định: "Thiếu gì game trên 40 USD mà đồ họa đẹp hơn, Overwatch chả là gì. Chẳng qua là chơi theo phong trào, rồi sau này cũng có game đồ họa đẹp hơn mà giá rẻ hơn thì Overwatch chỉ là dĩ vãng mà thôi”.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận