Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ trước đến nay, nhắc đến game chiến thuật Tam Quốc đa phần nhiều game thủ đều tỏ ra “ngán ngẩm” bởi quá nhiều dòng game tương tự đã được phát hành tại Việt Nam.

Một dạng phát triển bền vững mà không phải game nào cũng có

Thế nhưng điều kì lạ là các tựa game này dù bị coi là “thừa mứa” nhưng sự phát triển vẫn liên tục tăng trong khoảng thời gian dài sau đó. Một dạng phát triển bền vững kì lạ mà không phải game nào cũng có được, hoàn toàn phù hợp với lối chơi dành cho các game thủ yêu thích thử thách trí tuệ. Vậy đâu là lý do chính khiến cho các dòng game chiến thuật Tam Quốc cho đến ngày nay vẫn đang “sống dai, sống khỏe” đến vậy?

Cốt truyện Tam Quốc thể hiện hào khí anh hùng

Nói về Tam Quốc chắc hẳn không game thủ nào từ đầu 9x trở về trước mà không biết đến một trong những bộ tiểu thuyết có ảnh hưởng nhất trong lịch sử hàng ngàn năm của “đại lục”. Những cuộc chiến kinh điển trong giai đoạn tam quốc phân tranh đã được khắc họa lại một cách chân thực nhất, tàn khốc nhất nhưng cũng đầy mỹ lệ với những giai nhân và các bá chủ một thời.

Cốt truyện Tam Quốc thể hiện hào khí anh hùng

Không thể phủ nhận Tam Quốc đã trở thành một huyền thoại, một “tượng đài” không thể xóa nhòa trong lịch sử. Trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những sản phẩm từ nghệ thuật sơ khai cho đến công nghệ hiện đại ngày nay. Mưu kế sách lược của Tam Quốc, cũng được khắc họa như những binh pháp huyền diệu nhất trong lịch sử khiến con người ngày nay cũng phải thán phục. Đam mê đó khi được thưởng thức trong các tựa game chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc, thật sự không còn gì có thể thích thú hơn và thỏa mãn hơn đối với fans của dòng game “hại não” có tiếng này.

Lối chơi đậm chất trí tuệ mang nhiều thử thách

Đa phần các game chiến thuật Tam Quốc đều có gameplay khá đơn giản nhưng lại đậm chất trí tuệ. Từ các tính năng xây dựng quân đội, binh chủng cho đến hệ thống vượt phụ bản đều có tính thử thách cao, buộc các thành chủ phải “vắt óc”suy nghĩ để tìm cách khắc chế, vượt qua. Những năm gần đây, bên cạnh tính chiến thuật ngày càng “khoai” hơn, các game chiến thuật trên smartphone đã có giao diện 3D thể hiện sự khác biệt vượt trội so với các game cùng thể loại.

Lối chơi đậm chất trí tuệ mang nhiều thử thách

Cũng từ đó mà các tính năng và phụ bản cốt truyện Tam Quốc được thể hiện sinh động hơn, thay vì chỉ giữ nguyên sự đơn giản về đồ họa như trước. Đây có thể coi là bước ngoặt lớn của dòng game chiến thuật Tam Quốc sau thời gian dài phát triển giúp cho quá trình trải nghiệm thử thách của người chơi trở nên hứng thú và mới mẻ hơn trong thời đại công nghệ.

Cộng đồng bền vững và có bản sắc riêng

Cũng bởi đặc thù thiên về trí tuệ, mà có lẽ các dòng game chiến thuật Tam Quốc khá kén người chơi. Thường đối tượng của các game này đều là những người trưởng thành và chủ yếu là đàn ông yêu thích game đề tài Tam Quốc. Chính bởi thế nên các game thủ của dòng game này có sự “chung thủy” rất cao đối với các game mà họ yêu thích, ít khi bị ảnh hưởng bởi các xu thế giải trí hướng đến giới trẻ.

Cộng đồng bền vững và có bản sắc riêng

Tham gia game chiến thuật Tam Quốc, điều hứng thú nhất đối với mỗi game thủ là được luận đàm kế sách với những tri kỷ tâm giao của mình, được vượt qua những thử thách “khó nhằn” nhất như Vượt Ải Trảm Tướng, Viễn Chinh, Vương Giả Chiến, Vượt Hoa Dung Đạo… vượt qua ngàn người để trở thành những bá chủ của Trung Nguyên. Từ đó hình thành nên một cộng đồng có bản sắc hoàn toàn khác biệt và cực kì “chất”, dần phát triển một cách mạnh mẽ và cực kì bền vững. Có lẽ đây chính là lý do lớn nhất khiến cho dòng game chiến thuật Tam Quốc vẫn được nhiều người yêu thích đến vậy tại Việt Nam, giúp tái hiện một cách đầy đủ và chân thực nhất mọi cảm xúc cũng như các tính năng huyền thoại của dòng chiến thuật Tam Quốc.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận