Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

VNG khẳng định phát hành độc quyền Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam

Hương Mabư | 13/10/2014 14:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nhà phát hành VNG một lần nữa khẳng định VNG là công ty được chuyển nhượng độc quyền từ Nhà phát triển ChangYou để vận hành 2 sản phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ vĩnh hằng kinh điển và Tân Thiên Long Bát Bộ duy mỹ 3D tại Việt Nam với tên gọi lần lượt là Tân Thiên Long và Tân Thiên Long 3D.

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ xôn xao trước thông tin sẽ có một game Thiên Long Bát Bộ khác xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2014. Điều này đã gây ra sự hoang mang và lo lắng với nhiều người, đặc biệt là những người đang trải nghiệm Tân Thiên Long Tân Thiên Long 3D. Để trấn an người chơi trước những luồng dư luận trái chiều xoay quanh các tựa game này, VNG khẳng định: VNG là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được ChangYou ủy quyền phát hành 2 sản phẩm trò chơi trực tuyến với tên gốc lần lượt là Tân Thiên Long Bát Bộ vĩnh hằng kinh điển và Tân Thiên Long Bát Bộ duy mỹ 3D. Sản phẩm cũng đã được ChangYou mua bản quyền khai thác và sử dụng nội dung từ bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ lừng danh của nhà văn Kim Dung.  

Theo đó, VNG đã chính thức ký hợp đồng độc quyền với công ty ChangyYou để phát hành Tân Thiên Long Bát Bộ vĩnh hằng kinh điển tại Việt Nam từ ngày 1/9/2014 với tên gọi là Tân Thiên Long. Song song với đó, VNG cũng đã ký hợp đồng phát hành độc quyền tựa game Tân Thiên Long Bát Bộ duy mỹ 3D của ChangYou tại thị trường Việt Nam với tên gọi là Tân Thiên Long 3D. Game mở phiên bản thử nghiệm (Closed Beta) vào ngày 10/10, được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng game thủ kể cả khi chưa mở cửa chính thức.

Nói một cách khác, tại Việt Nam chỉ có 2 sản phẩm Tân Thiên LongTân Thiên Long 3D của VNG là được quyền sử dụng nội dung từ bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung. VNG khuyến cáo người chơi không nên bị ảnh hưởng bởi những thông tin có nội dung không rõ ràng, thiếu minh bạch.  

Như vậy, khả năng FPT Online giành lại quyền phát hành (hoặc mua lại) từ tay VNG hoặc hợp tác phát hành TLBB cùng VNG hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Theo như thông báo trên trang chủ Thiên Long Bát Bộ trên cổng Gate (cổng game của FPT Online), rất có thể NPH này sẽ cho ra mắt một game kiếm hiệp khác trong tháng 11 và chỉ "mượn" danh nghĩa mà thôi. Giả thuyết này được khá nhiều game thủ phỏng đoán và cho rằng, từ sau khi mất Thiên Long Bát Bộ, FPT Online đang thiếu một game MMORPG làm điểm tựa thay thế cho sự phát triển lâu dài. 

Hương Mabư

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận