Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ biển khơi


Năm 2013 thực sự là năm thành công của dòng game di động khi hàng loạt các ứng dụng giải trí chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trên bảng xếp hạng của Apple Store và Google Play. Tuy nhiên, tới năm nay, người chơi tiếp tục quay lại game online trên PC. Sức hút đó chính là thể loại game chặt chém màn hình ngang.

“Chặt chém màn hình ngang” đã từng xuất hiện trong Contra, Street Figher của thập niên 90, gắn liền với tuổi thơ của bao game thủ. Nhưng đối với họ, cụm từ này còn khá mới mẻ. Phải đến những năm gần đây, "chặt chém màn hình ngang" mới thực sự nở rộ trong cộng đồng game thủ, và Hắc Tây Du tự hào khi là tựa game đi đầu trong phong trào này.

Đối với thị trường châu Á, xu hướng này đã xuất hiện từ rất lâu, không khó để tìm thấy nó ở những gmO đình đám như: Cách Đấu Giang Hồ, Đại Hắc Long, Thiên Trảm Truyền Thuyết, Tam Quốc Quần Anh Truyện ở Trung Quốc, Dungeon & Fighter ở Hàn Quốc. Thậm chí, Dungeon & Fighter còn nằm trong Top 10 game thu hút nhất ở Nhật Bản những năm gần đây…

Tới “ao làng”


Không chịu "thua chị kém em", thị trường Việt Nam cũng  mở cửa cho xu hướng chặt chém màn hình ngang thời thượng . Trong số đó, nổi bật nhất là tựa game Hắc Tây Du. Hắc Tây Du với nội dung gắn liền với cốt truyện Tây Du Ký này đang được 126 NPH tại Trung Quốc đầu tư và sở hữu tới 1897 server. Chỉ tính riêng ở cổng game 4399, Hắc Tây Du đã có hơn 100 server sau chưa đầy 6 tháng ra mắt.  Đây thực sự là điều "bước nhảy mới" đối với một webgame 2D.

Sản phẩm chặt chém màn hình ngang của Hắc Tây Du phát triển riêng một cơ chế chiến đấu linh hoạt với nhiều phụ bản PvP, PvE. Cơ chế chiến đấu linh hoạt, tiết tấu nhanh cùng hệ thống class nhân vật cân bằng là những ưu điểm khiến Hắc Tây Du được giới truyền thông đánh giá cao.

Không giống với những trò chơi cùng thể loại lấy đề tài chủ yếu về Kiếm hiệp, Hắc Tây Du là game "chặt chém màn hình ngang" đầu tiên lấy nội dung từ câu chuyện từ 4 thầy trò Đường Tam Tạng.

Có thể nói rằng, "chặt chém màn hình ngang" đang từng bước thịnh hành và đang dần dần chiếm lĩnh sân chơi của những thể loại game truyền thống. Với nhiều kỳ vọng được gửi gắm, Hắc Tây Du sẽ mở ra một xu hướng mới, một phong trào mới cho thị trường game Việt đã quá lỗi thời.

Xem thêm tại www.facebook.com/gamehactaydu

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận