Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Xuất hiện tựa game bắn súng sử dụng hình ảnh nhân vật quá mát mẻ

| 04/10/2016 15:39 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Gần đây, chúng tôi bắt gặp được hình ảnh của một nữ nhân vật sexy quá mức cho phép có biệt danh là Đặc Vụ X xuất hiện trong tựa game cùng thể loại bắn súng tương tự Sudden Attack 2 có tên gọi là Xuất Kích, những hình ảnh này được lấy lại từ trong trailer của game và tạo hình của nhân vật Đặc Vụ X này khá giống với những nữ nhân vật nữ bị chỉ trích của tựa game cùng thể loại mà Nexon từng thông báo đóng cửa.

Ngày 29/9 vừa qua, trang chủ của tựa game bắn súng đình đám do một trong những “ông lớn” làng game của Hàn Quốc phát hành là Nexon có tên gọi  Sudden Attack 2  (Biệt Đội Thần Tốc 2) đã phát đi thông báo ngừng vận hành sản phẩm và chính thức bị gỡ bỏ khỏi hệ thống sản phẩm của Nexon.

Theo nhiều nguồn tin mà GameSao nhận được thì việc Nexon ngừng vận hành Sudden Attack 2 xuất phát từ việc tựa game này gặp phải những vấn đề liên quan tới yếu tố văn hóa khi các nhân vật nữ trong game bị chỉ trích vì tạo hình quá khiêu gợi và không phù hợp với một sản phẩm game bắn súng.

 Sudden Attack 2 đã chính thức đóng cửa vào ngày 29/9 vừa qua.

Văn hóa của Việt Nam từ  xưa đến nay cũng gần như tương đồng với xứ kim chi về  truyền thống thuần phong mỹ tục. Sự phát triển công nghệ mang tới nhiều hình thức giải trí hiện đại cho con người trong đó những game trực tuyến là trò chơi được nhiều người lựa chọn để giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng bên cạnh những thể loại game lành mạnh, mang tính giải trí thì nhiều tổ chức lại tung ra thị trường những bản game có nội dung khiêu dâm, chính vì thế nên bộ thông tin và truyền thông cũng đã có những điều luật ban hành về việc cấm và xử phạt những  tựa game như vậy.

Hình ảnh của nhân vật trong game  Sudden Attack 2

Dạo gần đây, chúng tôi bắt gặp được hình ảnh của một nữ nhân vật sexy quá mức cho phép có biệt danh là Đặc Vụ X xuất hiện trong tựa game cùng thể loại bắn súng tương tự Sudden Attack 2 có tên gọi là  Xuất Kích, những hình ảnh này được lấy lại từ trong trailer của game và tạo hình của nhân vật Đặc Vụ X này khá giống với những nữ nhân vật nữ bị chỉ trích của tựa game cùng thể loại mà Nexon từng thông báo đóng cửa. Việc làm này của NPH game Xuất Kích lại mộ t lần nữa làm dấy lên nghi vấn: “Sẽ có thêm một sản phẩm nữa đi theo “lối mòn” cũng như chiêu bài quen thuộc của các NPH đó là sử dụng chiêu trò để đạt được mục đích trong đó hình ảnh sexy và cuốn hút được xem là tiêu chí hàng đầu để thu hút càng nhiều người chơi càng tốt”?

Tạo hình của nhân vật Đặc Vụ X trong Xuất Kích quá khiêu gợi tương tự Sudden Attack 2

Chúng ta vẫn biết việc một nhà phát hành game (NPH) cần làm đó là quảng bá thu hút được đông đảo người chơi trò chơi của họ phát hành và thu được nhiều tiền. Nhưng thay vì củng cố chất lượng game, thì các NPH ở Việt Nam lại thực hiện các chiêu trò từ cách quảng cáo quá lố cho đến tạo hình những nhân vật quá sexy, khiêu gợi để thu hút người chơi cũng như thực hiện những mánh khóe moi tiền tinh vi.

Chính những điều đó đã khiến cho vai trò của các NPH game hiện nay đã giảm bớt đi khá nhiều so với yêu cầu. Kế hoạch marketing, quảng bá nào cũng được chấp thuận nếu thỏa mãn được lượt xem và lượt truy cập bất chấp nội dung của nó. Đây chính là lý do tại sao game Việt bị đánh giá là nguồn cội của bạo lực, hiếp dâm, tệ nạn xã hội. Lúc này, người chịu thiệt nhất sẽ là cộng đồng game thủ, dù bản thân họ không muốn NPH game lún sâu vào quảng bá game bằng những cách dung tục như vậy.

Bên cạnh đó các NPH game Việt nên đầu tư nhiều hơn tới chất lượng nội dung của game chứ đừng chỉ chăm chú tới việc sử dụng chiêu trò để thu hút game thủ. Chúng tôi tin rằng nếu NPH biết chăm lo tốt cho nội dung, hình ảnh của game (đặc biệt là không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt) chắc chắn sẽ giúp NPH đảm bảo nguồn duy trì và phát triển game và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận, gắn bó lâu dài từ người chơi.

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận