Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Online >>

Xung đột nảy lửa của 2 gamer nổi tiếng chỉ vì LMHT và Dota 2

| 27/06/2014 00:20 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Như chúng ta đã biết, phần lớn các fan của LMHT và Dota 2 họ đều không hề ưa nhau. Lý do chính cho việc này là 2 phe đưa 2 tựa game MOBA nổi tiếng ra so sánh với nhau. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vốn dĩ những game thủ của 2 tựa game MOBA này đều tôn thờ tựa game mình yêu thích và không bao giờ muốn nó đứng số 2.

Cuộc xung đột xảy ra tại một trang blog của Trung Quốc. Trong khi 2 tựa game LMHTDota 2 đang làm mưa làm gió trên thị trường này, thì 2 người nổi tiếng trong làng eSports Trung Quốc đã có một cuộc cãi vã công khai, khiến cho nhiều fan boy không cảm thấy mình “trẻ trâu” nữa.

Caster Dota 2 Haitao và game thủ LMHT Misaya đã có một cuộc khẩu chiến trên blog sau khi Haitao nêu ra ý kiến của mình về tựa game Mộng Tam Quốc ( Được phát hành với tên gọi 3Q tại Việt Nam ) và nói bóng gió về LMHT.

Haitao: "Haha, cái thì kêu là được phát triển bởi những người từng làm DotA, cái thì bảo đây là DotA dưới diện mạo của các tướng Tam Quốc, rồi thì không công nhận mình là hàng nhái. Đúng là kiểu cãi chày cãi cối mà"

Lời bình luận này của Haitao thực sự đã động chạm đến không ít những tựa game MOBA hiện nay, trong đó có cả League of Legends khiến cho nhiều game thủ của tựa game này cảm thấy vô cùng bức xúc. Điều này đã khiến cho Misaya, một gamer nổi tiếng của tựa game LMHT phải lên tiếng phản bác.

Misaya gamer nổi tiếng
 
Misaya: ”Có cần thiết phải tranh cãi và nói như vậy không? “Cãi chày cãi cối”, không thể tưởng tượng đượng một nhân vật lão của nền esports thế giới như anh lại có thể phát biểu như vậy”.

Một lúc sau, Misaya lại tiếp tục post thêm một comment khác bày tỏ sự bức xúc của mình.

Misaya: “Chắc sẽ có nhiều kẻ ghét tôi vì bình luận trên, cứ để lại gạch đá đi, tôi nhận hết. Bởi dù sao tôi cũng là một game thủ LoL và tôi chưa bao giờ gây hấn với những người hâm mộ DotA khác. Tôi cảm thấy vui và yêu thích tựa game của mình, vậy thôi. Đừng có nghĩ tôi được trả tiền để viết comment cuối cùng này nhá”.

Một số gamer eSports nổi tiếng như SKYKing đã kêu gọi mọi người bình tĩnh lại và kết thúc câu chuyện. Tuy vậy mọi việc đang dần xấu đi khi có rất nhiều game thủ quá khích đã tham gia vào cuộc chiến này. Con số comment chửi bới đã lên tới hơn 1500 comments. Những comment này chủ yếu xoay quanh việc tựa game nào hay hơn, hỗ trợ người chơi tốt hơn, và kết quả họ đổ lỗi cho Tencent (NPH game LMHT tại Trung Quốc) đã mang đến bầu không khí này đến Trung Quốc.

Cuộc chiến giữa LMHT và Dota 2 diễn ra tại thời điểm eSports đang thịnh hành ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những bài viết về 2 tựa game này lại ngập tràn những bình luận tranh cãi và xung đột. Điều này thể hiện sự tiêu cực cũng như đang chia rẽ tình đoàn kết của những game thủ.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận