Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

10.000 USD giành cho người giải mã được cốt truyện của Dark Souls

| 11/02/2016 13:10 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một phần thưởng giá trị dành cho những game thủ Dark Souls kì cựu nhất đã đào sâu nghiên cứu cả về nội dung lẫn gameplay.

Nhân dịp phiên bản mới nhất Dark Souls 3 chuẩn bị ra mắt, hãng phát hành Bandai Namco đã tổ chức một cuộc thi rất hấp dẫn với giải thưởng lên tới 10.000 USD (tương đương gần 223 triệu VND) mang tên gọi "My Dark Souls Story" với mục đích giúp bộ phận người chơi mới hiểu rõ hơn về các sự kiện xảy ra trong hai tựa game trước. Vì thế, mục tiêu của những người tham gia là phải tóm tắt cũng như giải thích được nội dung của series nhập vai hành động này thông qua những đoạn video có độ dài dưới 5 phút.

Cái khó của cuộc thi nằm ở chỗ, cả Dark Souls lẫn Dark Souls 2 đều không phải những tựa game có cốt truyện rõ ràng. Đây là nét đặc trưng có ở hầu hết các sản phẩm của hãng phát triển From Software, bao gồm cả Demon Souls lẫn Bloodborne. Không tồn tại lời dẫn chuyện, phim cắt cảnh để nói cho người chơi biết họ đang chiến đấu vì mục đích gì cả.

 

Không ít game thủ đã đốt hàng trăm tiếng đồng hồ giờ chơi vào Dark Souls nhưng vẫn chẳng có bất kì khái niệm nào về cốt truyện của game cả. Người chơi buộc phải dựa vào những chi tiết nằm rải rác trên đường đi để suy đoán về những sự kiện đã và đang xảy ra trong thế giới Dark Souls, và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn làm điều đó trong khi còn đang chết lên chết xuống vì gameplay khó nhằn của game.

 

Vì thế, tất cả những gì được gọi bằng cái tên "cốt truyện" liên quan đếnDark Souls từ trước đến nay đều hoàn toàn chỉ mang tính chất suy đoán mà thôi, và cuộc thi lần này mà Bandai Namco tổ chức có mục đích tìm ra "suy đoán" gần nhất với nội dung thực tế mà các nhà biên kịch của trò chơi đã ngầm đưa vào series Dark Souls từ trước đến nay. Thành thực mà nói thì cũng khó mà biết rằng liệu From Software đã bao giờ quan tâm đến việc đầu tư phát triển cốt truyện cho Dark Souls hay chưa.

Bối cảnh, nhân vật, thời gian... mọi yếu tố đều là bí ẩn trong Dark Souls.

Đứng trước phần thưởng hấp dẫn 10.000 USD, rất nhanh chóng nhiều game thủ đã gửi bài dự thi của mình đến Bandai Namco, ví dụ như tác phẩm mang tên gọi "Ember" dưới đây.

My Dark Souls Story - Embers.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận