Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nói riêng ở cộng đồng game Việt Nam, có thể các bản Final Fantasy từ XI trở lên không dành được nhiều sự quan tâm nhưng đối với các gamer 9x thế hệ đầu thì những Final Fantasy VII VIII IX X đã không chỉ là những trò chơi đơn thuần mà là cả một quãng thời gian tuổi học trò và những nhân vật trong game đã trở thành những người bạn đồng hành suốt một chặng đường.

Hẳn là các fan của Final Fantasy không bao giờ có thể quên được các cái tên như Cloud, Tifa, Sephiroth trong FF7; Rinoa, Squall, Zell, Laguna, Selphie trong FF8; Zidane "khỉ", Vivi trong FF9 hay Yuna, Tidus trong FF10. Mỗi một phiên bản của Final Fantasy đều nói về tình bạn kề vai sát cánh và cả những câu chuyện nhẹ nhàng, trong sáng nhưng cũng không kém phần lãng mạn về tình yêu của 2 nhân vật chính.

Có lẽ không ít người trong số đang đọc bài viết này đã từng hơn một lần chơi lại màn nào đó có đoạn phim ngắn về 2 nhân vật chính, như đoạn Squall khiêu vũ cùng Rinoa dưới pháo hoa, một cảnh người viết bài này không thể nào quên.

Các nhân vật trong Final Fantasy VII

Rinoa và Squall khiêu vũ dưới pháo hoa trong Final Fantasy VIII

Thành công của tựa game Final Fantasy không chỉ đến từ gameplay và những câu chuyện vừa thú vị vừa đậm chất nhân văn mà còn bởi các bản soundtrack chạm tới cảm xúc của người nghe như Eye on me - FF8; Melodies of life - FF9, Sutekidane - FF10 hay 1000 words - FF X-2. Các bài hát có thể nói là đã làm nên tên tuổi của mỗi bản Final Fantasy này vẫn luôn mang cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng thư thái, quên đi những phiền muộn ở hiện tại ngay cả khi nghe lại.

Eye on me - Final Fantasy VIII

Melodies of Life - Final Fantasy IX

Suteki Da Ne - Final Fantasy X

Nhưng ngoài những yếu tố nổi trội đó, đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của tựa game Final Fantasy một cách âm thầm là các bản nhạc của mỗi màn chơi. Các bạn hẳn vẫn nhớ ở mỗi màn chơi, mỗi bản đồ đều có những bản nhạc nền riêng, đặc biệt là màn chơi "kill boss".

Những soundtrack khi giết trùm này thường là những bản rock hay có tiết tấu nhanh, dồn dập vừa thể hiện được mức độ khó của màn chơi, vừa mang đến cho người chơi cảm giác kích thích hưng phấn khi đối đầu với những con trùm trong game nhưng cái khó nhất là làm thế nào để các gamer cảm nhận được bối cảnh, không khí trong trận chiến và nhập tâm vào nó. 

Tuy bạn có thể không nhớ những soundtrack này nhưng khi nghe lại, nó có thể làm sống dậy những ký ức một thời, những map mà bạn train đi train lại để "ém" level hay săn một món đồ nào đó, những con trùm mà bạn kill đi kill lại để nhìn những số 9 nhảy lên trong các combo của nhân vật. Và điều đặc biệt nhất, không phải chỉ ký ức về game được sống dậy mà là tất cả những kỷ niệm về tuổi học sinh tại thời điểm bạn chơi game đó đều kéo nhau về. Như người ta vẫn hay nói "cho tôi một vé về tuổi thơ" thì những bản soundtrack này thực sự đã làm được điều đó, dù chỉ là trong ý niệm.

Dưới đây là 10 bản soundtrack trong màn kill boss hay nhất của tựa game Final Fantasy :

10. Jenova Battle (Final Fantasy VII)

9. Boss Battle (Final Fantasy XII)

8. The Extreme – Ultimecia Boss (Final Fantasy VIII)

7. Dancing Mad – Kefka Boss (Final Fantasy VI)

6. Battle Theme – (Final Fantasy XI)

5. The Darkness of Eternity – Kuja Battle Music (Final Fantasy IX)

4. Battle Music 2 – (Final Fantasy IV)

3. One-Winged Angel – Safer Sephiroth Boss Music (Final Fantasy VII)

2. Blinded By Light Battle Music – (Final Fantasy XIII)

1. Battle Music 1 – (Final Fantasy IX)

July.N - Theo IHTD

Thăm dò ý kiến

Bạn có thích tựa game Final Fantasy

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, PC, Console, Final Fantasy
Có thể bạn quan tâm
Bình luận