Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

10 trò chơi hút game thủ nhất mọi thời đại

| 30/12/2015 00:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu bạn hoàn toàn quên mất thế giới xung quanh khi chơi game thì chắc chắn với bạn đó là một trò chơi gây nghiện.

10. Age of Empires

 

Age of Empires (Thời đại của những Đế chế) là một loạt trò chơi máy tính được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Phiên bản đầu tiên của loạt trò chơi này là Age of Empires, được phát hành vào năm 1997. Kể từ đó, bảy phiên bản và ba trò chơi tương tự đã được phát hành. Các phiên bản là game chiến thuật thời gian thực, và lối chơi của họ xoay quanh hai chế độ chơi chính: bản đồ và chiến dịch ngẫu nhiên.

Age of Empires đã giành được một loạt thành công trong thương mại, bán được hơn 20 triệu bản. Ở Việt Nam, các game thủ thường gọi trò chơi này đơn giản là Đế chế. Cho tới tận ngày nay, cộng đồng Đế chế tại Việt Nam vẫn phát triển cực kỳ mạnh. Các giải đấu lớn vẫn được tổ chức đều đặn, thậm chí còn có những giải đấu giao lưu với các game thủ Trung Quốc.

9. Dota 2

 

Cấu trúc chơi theo đội kết nối toàn thế giới của Dota 2 khiến trò chơi này cực kỳ hấp dẫn. Người chơi dễ dàng bỏ ra 8 giờ hoặc hơn mỗi ngày để chơi trò chơi trực tuyến mô phỏng các trận chiến thời gian thực này.

Tại Việt Nam, cộng đồng Dota 2 không được đông đảo cho lắm do hạn chế về tốc độ đường truyền Internet dẫn đến việc các game thủ không có được trải nghiệm game tốt nhất.

8. Grand Theft Auto V

 

Thực tế, tất cả các phần của game GTA đều rất hấp dẫn. Trò chơi là một ví dụ hoàn hảo cho bạn thấy trật tự trong một thế giới hỗn loạn. Nó là nơi để bạn trút những bực dọc và tận hưởng những chi tiết đồ họa tuyệt vời cùng gameplay hấp dẫn. Kết thúc mở cũng là một lý do khiến GTA thành công.

Đáng buồn là các game thủ Việt Nam thường chơi GTA không đúng với những gì mà các nhà thiết kế mong muốn. Rào cản ngôn ngữ cũng khiến người chơi Việt gặp khó trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

7. Tetris

 

Tetris là một trò chơi đơn giản, nơi những game thủ bị cuốn vào vòng xoáy vô tận nhằm cố gắng phá kỷ lục điểm số và mở khóa mức chơi cao hơn. Nó được tạo ra từ năm 1984 nhưng tới nay vẫn được ưa chuộng. Một số phiên bản mới của trò chơi này khiến người dùng khó lòng rời bỏ game.

6. Candy Crush Saga

 

Candy Crush Saga một trong những trò chơi di động gây nghiện nhất hiện nay bên cạnh Clash of Clan và vô số trò chơi di động gây nghiện khác. Độ khó của trò chơi đã được ngụy trang rất khéo khiến người dùng luôn nghĩ rằng mình có thể thắng trong lần tới. Trò chơi cho phép tải về miễn phí nhưng người dùng có thể dùng tiền mua những vật phẩm hỗ trợ.

5. Minecraft

 

Về đồ họa, Minecraft chẳng có gì hấp dẫn. Tuy nhiên nó khiến người dùng không thể ngừng bởi lúc nào cũng có việc cho bạn làm trong game. Thậm chí Minecraft còn được sử dụng trong một số dự án giáo dục trẻ em.

4. League of Legends

 

League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là tựa game tương tự Dota 2. Kể từ khi phát hành, năm 2009, Liên Minh Huyền Thoại được đón nhận rất tích cực, và trở nên phổ biến trong những năm sau đó. Theo Forbes, năm 2012, Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi.

Đến tháng 1 năm 2014, có 67 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi tháng, 27 triệu người mỗi ngày, và đỉnh điểm có hơn 7,5 triệu người trên thế giới chơi cùng lúc. Rất nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới. Giải thưởng cho độ vô địch thế giới hàng năm lên tới 1 triệu USD.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phát triển cực mạnh tại Việt Nam. Nhiều đội game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã được thành lập và đoạt khá nhiều giải thưởng trong các giải đấu khu vực.

3. The Sims

 

Bạn dường như sẽ quên mọi thứ khi đắm mình vào thế giới của The Sims. Trong trò chơi, bạn kinh doanh, chăm sóc gia đình và bản thân như một cuộc sống thật. Nó thực sự gây nghiện mà là cảm hứng cho rất nhiều trò chơi điều khiển, xây dựng ngày nay.

2. World of Warcraft

 

Game thủ toàn thế giới đã dán mắt vào trò chơi này trong nhiều năm. Cuối năm 2014, nó là trò chơi PC được chơi nhiều nhất trong năm. Tín đồ của World of Warcraft có mặt ở 244 quốc gia trên toàn cầu.

1. Call of Duty

 

Hơn 100 triệu game thủ đã chơi trò chơi này, họ đã dành tới 25 tỷ giờ chơi cho game và họ đã bắn tổng cộng 32,3 nghìn tỷ viên đạn. Tính ra, người chơi Call of Duty đã chơi số lượng giờ làm trong 2,85 triệu năm, lâu hơn thời gian tồn tại của loài người.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận