Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Gears of War:

Gears of War là một trong những trò chơi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới khoảng chín năm trở lại đây. Dù thích hay không tựa game này, nhưng không thể phủ nhận rằng phi hành đoàn Epic đã nắm giữ công thức chiến thắng với những pha hành động bốc lửa và máu me mà hiếm trò chơi nào làm được.

Những món vũ khí với lưỡi cưa sắc lẹm gắn cùng đầu tên lửa dễ dàng hạ gục những con khủng long khổng lồ chỉ trong nháy mắt đã làm biết bao người chơi say mê và thèm muốn…Nhưng ở thời điểm hiện tại, series đột nhiên tạm ngưng lại sau khi ra mắt Gears 3 vào năm 2011 và chỉ tập trung vào Human/Locust War.

Gears of War Judgment đã cho những người hâm mộ thấy rằng, dường như series này đang bế tắc sau khi họ phát hành phần ba. Mặc dù cốt truyện khá phong phú có liên quan tới thế giới, nhưng nó không phải là cái gì quá thú vị đủ để đảm bảo sẽ vượt mặt những đối thủ sừng sỏ khác. Đã đến lúc nhà phát triển Gears of War cần nhìn vào thực tế để tìm ra hướng đi đúng cho một trong những huyền thoại của làng game.

2. Sonic the Hedgehog:

Sonic the Hedgehog đã tự mình tạo ra một công thức quen thuộc mà bất cứ ai quan tâm đến tựa game này đều đã quá rõ. Sega “nhá hàng” một chút về gameplay, người chơi thích thú với nó, trò chơi xuất hiện, và rồi tất cả đều phải bàng hoàng và ngỡ ngàng là nó không tuyệt như mọi người đã tưởng tượng ra trước đó…Trong khi các đối thủ của Sonic the Hedgehog ngày càng tạo được dấu ấn tốt trong thị trường game, thì “con át chủ bài” của Sega lại càng lún sâu vào vũng lầy mà chưa hề có hướng đi tiếp theo rõ ràng và sáng sủa hơn…

3. God of War:

Quay trở lại thời điểm năm 2005, không một cái tên nào đủ sức “cân” lại God of War. Hệ thống chiến đấu hoàn hảo, những pha kết liễu tàn bạo, môi trường trong game quá tuyệt vời và cốt truyện đẫu máu dựa trên thần thoại Hy Lạp…Tuy vậy, thời gian trôi qua và God of War cũng mất hút một cách khó hiểu?!

Nếu như hai phiên bản trên các hệ máy last-gen đã từng “làm mưa làm gió”, thì sang đến next-gen với cái tên Ascension, thì God of War chỉ là cái bóng của chính nó mà thôi. Với thông tin rằng Sony Santa Monica đang làm việc với một đối tác khác, đã đến lúc để Bóng Ma Của Sparta tái xuất hiện trở lại.

Nhưng nói thế không có nghĩa là God of War sẽ tiếp tục khai thác đề tài cũ khi để Kratos chiến đấu với từng vị thần trên đỉnh Olympus và cuối cùng là trừng phạt cha mình, Zeus…Bởi tất cả người hâm mộ đã có phần nhàm chán và khá thất vọng với nội dung kiểu này. God of War nên có một nhân vật chính mới, một thần thoại mới thì may ra họ mới tìm lại được ánh hào quang đã mất do chính họ đánh rơi.

4. Killzone:

Từ khi ra mắt, Killzone đã ngay lập tức tạo được sự chú ý. Phiên bản gốc của trò chơi được mệnh danh là “Khắc tinh của Halo” (“Halo killer”) do báo chí dựng lên đã không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ và tự Killzone đã phơi bày mình là một trò chơi có phần “hữu danh vô thực”.

Phần tiếp theo của Killzone càng trở nên tồi tệ hơn khi hệ thống đồ họa thực sự có vấn đề qua đoạn trailer được giới thiệu tại sự kiện E3 2005, mặc dù nó được rất nhiều người chờ đợi vào một sự lột xác… Killzone luôn luôn được đánh giá là một trò chơi vui nhộn và ở mức chơi được chứ không xuất sắc như những “bom tấn” khác. Guerrilla Studios nên tập trung sự chú ý vào việc xây dựng một IP mới và tiếp tục cải thiện chất lượng trò chơi sau phiên bản mới nhất Killzone: Shadow Fall được phát hành vào ngày 15/11/2013.

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận