Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Perfect Dark:

Perfect Dark được coi là một trong những tựa game thành công nhất cả về mặt nội dung lẫn thương mại được phát hành trên Nintendo 64. Được xây dựng trên một nền tảng công nghệ giống với GoldenEye 007, Perfect Dark mang đến nhiều sự tương đồng nhưng ở một đẳng cấp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, hạn chế của Perfect Dark là người chơi phải cần tới một gói mở rộng để mở ra chế độ chơi Campaign và chơi đôi.

Perfect Dark nổi tiếng với những màn chơi co-op trong chế độ Campaign hoặc chơi đôi. Mang tới cho người chơi hàng loạt nhiệm vụ, súng ống và các màn chơi có độ khó đặc biệt. Tựa game được coi là thành công nhất trong tất cả các trò chơi cùng thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Chế độ chơi đôi có tính tùy biến cao, bao gồm bản đồ, vũ khí và các điều kiện để chiến thắng…

Perfect Dark cuối cùng cũng được “remake” lại vào năm 2010 cho hệ máy Xbox 360 với đồ họa được nâng cấp mạnh mẽ. Tuy nhiên, phiên bản làm lại này chỉ làm người ta nhớ về trò chơi gốc được phát hành trên Nintendo 64 cách đây nhiều năm và dường như đã bị lãng quên một cách phí phạm.

2. The Warriors:

GTABully là hai tựa game được coi là “át chủ bài” của Rockstar từ suốt những năm 2000 cho tới nay, nhưng The Warriors cũng rất đáng chú ý. Vẫn đi theo gameplay đã làm nên tên tuổi của hãng Rockstar, The Warriors là trò chơi thể loại chiến đấu thế giới mở, ở đó người chơi tập trung nhiều vào việc đánh đấm trên đường phố với chế độ chơi đơn hoặc chơi đôi. Người chơi có thể phun sơn lên mọi đồ vật trên đường phố, chiến đấu với các băng nhóm khác hoặc với cảnh sát để nâng cao khả năng của nhân vật.

The Warriors đã từng có thời kỳ “làm mưa làm gió” trên hệ máy PS2 với lối chơi đặc trưng, thú vị và hấp dẫn khi người chơi có thể thoải mái làm mọi thứ trong game từ ăn cắp, ăn cướp đến đánh người… The Warriors đã tạo ra nhiều thứ để người chơi có thể trải nghiệm và khám phá mà sẽ không bao giờ họ dám làm ngoài đời thực.

The Warriors đã từng xuất hiện trở lại với phiên bản The Warriors: Street Braw trên hệ máy Xbox Live Arcade. Nhưng kể từ đó cho đến nay, người chơi chỉ công nhận The Warriors phiên bản gốc là sản phẩm hay nhất của Rockstar.

3. James Bond Nightfire:

James Bond Nightfire là một trong những trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát hành đầu tiên trên hệ máy Playstation 2. Mặc dù bị chỉ trích khá nhiều vì chế độ chơi đơn Campaign quá ngắn ngủi, nhưng những thứ còn lại của James Bond Nightfire là rất đáng để bạn phải chơi thử. James Bond Nightfire sử dụng rất nhiều yếu tố rình rập (stealth) ở dưới nước và mọi không gian khác nhau trong trò chơi. Sẽ có rất nhiều nhân vật quen thuộc trong game cho sẵn hoặc phải mở khóa đang chờ bạn khám phá.

Điểm đặc biệt nhất của James Bond Nightfire là độ tùy biến cao của chế độ chơi 4 người khi cho phép người chơi tham gia nhiều màn chơi khác nhau ở ngay tại những địa điểm quen thuộc. Bạn có thể chơi với máy hoặc cùng những người chơi khác.

Có rất nhiều trò chơi “ăn theo” James Bond khác được ra mắt sau này, nhưng với nhiều người chơi, Nightfire vẫn luôn là hấp dẫn nhất và chỉ xếp sau mỗi GoldenEye 007.

4. Mario Tennis:

Theo một bản báo cáo, Mario Tennis đã bán được 200.000 bản trong tuần đầu tiên được phát hành. Ở hệ máy Nintendo 64, đây là tựa game tennis độc nhất trên thị trên thị trường và là một thành công rất lớn cho tựa game thuộc thương hiệu Super Mario. Toàn bộ những nhân vật quen thuộc của Super Mario đã được đưa vào Mario Tennis để khiến trò chơi trở nên gần gũi hơn nhưng bao gồm rất nhiều niềm vui và thách thức.

Nhiều chế độ chơi khác nhau, nhiều thách thức cùng các mini-game đều có sẵn trong Mario Tennis cùng với một chế độ chơi giải đấu (tournament). Người chơi cũng có thể cùng bạn bè chống lại máy và cố gắng hoàn thành tất cả các giải đấu ở mọi độ khó khác nhau.

Điểm hấp dẫn đặc biệt của Mario Tennis là mỗi nhân vật có cá tính khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách thi đấu của họ. Ở thời điểm đó, những hình ảnh động tỏ ra còn khá thô. Nhưng không sao cả, Mario Tennis cho phép 4 người chơi cùng một lúc luôn đem lại những khoảnh khắc khó quên khi chơi game.

Mario Tennis đã có nhiều phiên bản khác nhau sau này, gần đây nhất là Mario Tennis Open trên Nintendo 3DS. Tuy nhiên, các trò chơi sau này thiếu đi sức hút và chưa đủ tầm để “gây nghiện” người chơi như Mario Tennis phiên bản gốc đầu tiên.

5. Streets of Rage:

Streets of Rage được Sega phát hành năm 1991 cho hệ máy Sega Genesis và có hai phiên bản kế tiếp sau này. Streets of Rage là trò chơi chiến đấu theo kiểu màn hình trượt (side-scrolling) đặc trưng với 3 nhân vật chính được giao nhiệm vụ đánh bại một tổ chức tội phạm. Streets of Rage cho phép người chơi đơn hoặc chơi đôi đánh bại nhiều kẻ thù ở nhiều độ khó khác nhau cùng những chướng ngại vật đa dạng khác.

Phiên bản gốc của Streets of Rage được đánh giá rất cao bởi nó được hoàn thiện tốt, và âm nhạc trong game hoàn hảo. Streets of Rage trở nên phổ biến và gây nghiện do độ khó mà nó đưa ra để khiến người chơi phải vò đầu bứt tóc mới có thể vượt qua được. Thành công của Streets of Rage đã khiến nó có một phiên bản được làm lại để dành cho những fan lâu năm trên Steam vào năm 2011.

Đã hai thập kỷ trôi qua kể từ ngày Streets of Rage được phát hành, và mặc dù có khá nhiều phiên bản sau này được xuất hiện, nhưng tựa game gốc vẫn là một trong những trò chơi thú vị và gây nghiện nhất mọi thời đại.

 

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận