Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

6 soundtracks hay nhất trong game

Tiến LInh | 11/09/2014 15:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nếu âm nhạc trong video games không làm cho người chơi thấy lâng lâng như đang ở trên thiên đường, thì chí ít ra nó cũng phải làm cho họ cảm thấy hạnh phúc khi chơi game. Hãy cùng GameSao điểm qua 6 bản nhạc nền (soundtracks) hay nhất trong game trong danh sách dưới đây.

6 soundtracks sau đây được đánh giá theo trang web twinfinite.net thông qua các tiêu chuẩn riêng của họ:

1. AUSTIN – Skyrim:

Chắc chắn mỗi lần người chơi nghe thấy bài nhạc nền chính (theme song) của Skyrim đều sẽ phải “nổi da gà”. Chỉ cần nghe bản nhạc này từ video trên Youtube chứa những cảnh quay trong quá trình họ soạn nhạc cũng đủ khiến người chơi buộc phải nhanh nhanh chóng chóng quay trở lại thế giới trong Skyrim

Nhạc nền trong The Elder Scrolls V: Skyrim là quá tuyệt vời. Thật khó có một bản nhạc nền nào gây được nhiều cảm hứng cho người chơi bằng nó đã làm trong Skyrim. Với việc làm cho âm nhạc và lời bài hát bao gồm cả 2 ngôn ngữ của loài rồng và tiếng Anh hòa quyện và cộng hưởng với nhau đủ để cho thấy tài năng soạn nhạc thiên tài. Có lẽ, nếu không có bản nhạc này trong game, Skyrim sẽ không đem lại một cảm giác hoành tráng và có tính giải trí cao như hiện nay.

2. MIKE GEIB – series The Ar Tonelico:

Ar Tonelico là một vụ nhượng quyền thương mại ít được biết đến của thể loại JPRGs có nguồn gốc trên PS2. Ar Tonelico có lối chơi khá giống với Final Fantasy và Dragon Quest, nhưng chắc chắn là không thể so sánh được với 2 huyền thoại của thể loại game nhập vai này được. Quả thật, nếu không có âm nhạc tuyệt vời thì khó có ai biết tới series The Ar Tonelico.

)

Đây là trò chơi có tính năng âm nhạc và ca hát như một hệ thống ma thuật phức tạp, nói cụ thể hơn, thì các nhân vật trong The Ar Tonelico niệm phép thuật bằng cách hát những bài hát được thiết kế sẵn trong game. Tất cả các bài hát trong game được soạn bằng một ngôn ngữ hư cấu riêng có tên gọi là “Hymnos”, một ngôn ngữ hoàn hảo gồm một bộ chữ viết đầy đủ các chức năng khác nhau…

Cùng với bản nhạc nền, phần lớn các bài hát trong The Ar Tonelico đều được “mix” thêm tiếng Nhật vào. MIKE GEIB là một tác phẩm của sự kết hợp hoàn hảo đó. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ hoàn hảo…quá đủ để cho những fan của thế giới Otaku mê mẩn và yêu thích dù cho The Ar Tonelico không đủ tương xứng với bản nhạc.

3. ED – Sonic the Hedgehog:

Mặc dù, Sonic the Hedgehog là một game không mấy nổi trội, nhưng một trong những mảng của trò chơi không bao giờ bị chê trách, đó là nhạc nền. Có rất nhiều các bản nhạc cổ điển được thêm vào xuyên suốt Sonic the Hedgehog, và quả thật chúng đã làm tốt nhiệm vụ “đưa đẩy” người chơi đi qua tất cả các khu vực khác nhau trong game.

Bên cạnh những bản nhạc cổ điển, Sonic the Hedgehog còn được nhà sản xuất ưu ái khi chèn thêm rất nhiều bản nhạc remix hiện đại phù hợp với tốc độ siêu nhanh của chú nhím xanh Sonic. Album nhạc remix trong game là toàn bộ dự án tuyệt vời có tên Project Chaos của OC Remix. Bạn có thể tìm nghe toàn bộ album tuyệt vời nên trên Youtube và sẽ không cảm thấy thất vọng.

 

4. CHAZ – Chrono Trigger:

Soundtrack trong game được nhiều người yêu thích nhất chỉ có thể là của trò chơi Chrono Trigger. Một trong những trò chơi đầu tiên thực sự làm tốt công việc hòa quyện giữa âm nhạc với những khung cảnh trong game. Trong một thời đại mà nhạc hiện đại được soạn trong những studio đắt tiền lên ngôi thì CHAZ của Chrono Trigger vẫn đủ sức tỏa sáng với phong cách nhạc dân gian từ thời xa xưa theo phong cách phương Tây.

 

5. MIKE EATON – series Metal Gear:

 

Nhạc nền trong Metal Gear Series quả thật rất đặc biệt. Nếu như, MGS2 khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại, thì MGS3 lại quá giống với tác phẩm mô phỏng James Bone của nó… Metal Gear Solid được đưa vào những bản nhạc đáng nhớ bổ sung cho câu chuyện mà trò chơi định kể cho người chơi game. Những bản soundtrack hoàn toàn nằm giữa ranh giới giữa nhạc cổ điển và hiện đại, và đó chính xác là thứ âm nhạc mà trò chơi cần để “ghi điểm” trước người chơi.

 

6. GASTON – Transistor:

Không thể tưởng tượng ra viễn cảnh Transistor thiếu đi phần nhạc nền. Bởi gần như có một mối liên hệ hữu cơ chặt chẽ giữa âm nhạc và chơi game trong Transistor. Transistor thực sự có kinh nghiệm tạo ra những cung bậc cảm xúc trái chiều với Darren Korb, người nhạc sỹ đứng sau những bản nhạc tuyệt vời trong trò chơi.

Các bài hát trong game được lựa chọn hoàn hảo, gợi cảm giác cô đơn và đôi khi đưa người chơi đến trạng thái tuyệt vọng cùng cực…đây là việc làm hoàn toàn cần thiết của âm nhạc để phù hợp với thiết lập mặc định của Transistor. Âm nhạc trong Transistor quan trọng đến mức nhiều người đã nghiêm cấm về việc “spoiler” nội dung trong lời bài hát để “dành” cho những người chưa chơi tự tìm hiểu về nó để tăng sự hấp dẫn khi chơi game.

 

Tiến Linh (Theo TW)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận