Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

7 tựa game có thể kiểm chứng tình bạn giữa mọi người

Tiến Linh | 24/06/2014 14:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chơi game để giải trí, thỏa mãn sở thích cá nhân, giết thời gian,…nhưng còn một ý nghĩa lớn lao mà bạn hiếm khi để ý tới, chơi game còn thử thách tình bạn nữa.

Thông thường, những hoạt động tương tác xã hội như: đi chơi, ăn uống, nói chuyện cùng nhau sẽ thúc đẩy, phát triển và gắn kết một mối quan hệ bất kỳ nào đó. Nhưng đó chỉ dành cho những người bình thường, còn đối với game thủ, cách tốt nhất để đánh giá một tình bạn chân chính, đúng nghĩa thì hãy ngồi chơi game cùng nhau.

Nhiều trò chơi đôi (Multiplayer) rất thú vị và bổ ích. Nhưng khi bạn và bạn mình ngồi xuống và đối đầu với nhau trong game, bạn sẽ nhận ra nhiều điều “xấu xí” mà chính trò chơi đó là chất xúc tác. Nhiều game thủ đã hủy hoại tình bạn trong lúc chơi game bởi những hành động không đẹp đó. Chúng ta hãy cùng điểm qua 7 game dùng để kiểm chứng tình bạn tốt nhất sau đây:

 

7. Left 4 Dead 2

Không còn gì bực mình hơn khi phải chơi cùng những người bạn liên tục làm những điều khủng khiếp, điên rồ. Trong các trò chơi thông thường khác, bạn có thể trông mong vào kỹ năng của họ (dù ít dù nhiều), nhưng với Left 4 Dead 2 thì khác. The Witch sẽ không làm đau bạn nếu bạn không làm phiền cô ta. Bạn có thể đi băng qua cô ta, đi thật nhẹ thật chậm và đừng gây ra tiếng động hay chiếu ánh sáng tới chỗ của The Witch làm gì cả.

Bạn đang phiêu lưu trong Left 4 Dead 2 và trò chuyện cùng người bạn của mình trên Skype, cảm giác lúc này thật tuyệt (như những người bạn rượu lâu năm vậy).

Đột nhiên, hắn nhìn thấy The Switch, chạy hùng hục tới và nã đạn như điên vào cô ta. Bạn hét lên: “Đừng!”...nhưng tất nhiên là chẳng kịp nữa rồi, The Switch lao vun vút tới quật chết 3 người chơi trong đội, và mình hắn biết trước sự việc nên đã chạy trốn kịp thời. Tình trạng trở nên điên rồ hơn khi hắn cười ha hả và tỏ ra rất thích thú khi 3 người đồng đội đang “nằm sấp” còn hắn thì bỏ mặc tất cả.

 

6. Star Craft 64

Đây là một game co-op RTS kinh điển mà hẳn tất cả chúng ta đều rất quen thuộc. Vì bạn chơi cùng bạn bè, nên chắc chắn mọi người phải tuân thủ luật chơi bất di bất dịch: không “đá máy”! Bởi nếu bạn ngồi cạnh nhau mà nhìn trộm, liên tục liếc sang màn hình của đối thủ thì bạn sẽ biết tất cả các hành động, thao tác của đối phương rồi. Quả thật, người đầu tiên nghĩ ra cách “đá máy” đối thủ thật đáng khâm phục!

Trước khi vào game, bạn đã hò hét: Không ai được phép “đá máy” để trò chơi công bằng nhất, và tất nhiên bạn sẽ không làm vậy. Nhưng biết sao được, bạn của bạn, đối thủ trong Star Craft 64 sẽ chẳng chịu nghe theo và bất chấp tất cả để “đá máy” bất cứ lúc nào bạn đang tập trung phát triển nhà mình.

Bạn phát triển tốt, xây dựng quân đội mạnh, nhưng lại bất ngờ bị đánh úp bởi đối thủ của mình mà rõ ràng không có một dấu hiệu nào cho thấy khu vực nhà mình đã bị phát hiện từ trước đó?! Dễ hiểu thôi, người bạn - đối thủ kia đã chơi không đẹp.

 

5. Mario Kart

Bạn muốn chơi game công bằng, thi đấu sòng phẳng với bạn của mình...nhưng trước tiên bạn phải ngang cơ với họ trước đã. Trong game Mario Kart đầy tốc độ, hẳn bạn sẽ phải bắt nhịp dần với tốc độ và các món đồ dùng trong game thì mới có thể trở thành một người chơi giỏi được.

Bạn đang trong quá trình hoàn thiện mình trong game, rất muốn về đích sớm nhất (1st) để tạo hứng khởi cho những màn chơi tiếp theo...bỗng bạn của bạn xuất hiện, liên tục cản trở bạn và thả những mai rùa xanh (blue shell) làm choáng bạn liên tục...bạn về bét và cụt hứng chơi game. Hắn cười sung sướng còn bạn thì bực tức.

 

4. New Super Mario Bros. U

Không tựa game platform nào giúp người chơi nhìn thấu sự phản bội trong mối quan hệ bạn bè hơn New Super Mario Bros. U. Khi bạn chơi chế độ 4 người, mỗi người sẽ kiểm soát một mặt phẳng 2D khác nhau, nên sẽ thật sự hỗn loạn. Bạn đang gặp khó, cần bạn mình chia sẻ Nấm (Mushroom) thì lại bị cướp. Bạn đang sắp chết, cần bạn mình giúp đỡ thì lại bị hại cho chết hẳn...Còn gì tốt hơn để minh chứng cho hành động của những tên bạn đểu này!?

 

3. Double Dragon, TMNT (hay bất cứ game “đối kháng đi bàn” nào tương tự)

Được phiêu lưu qua các màn chơi, giết trùm và cùng phá đảo với bạn bè là điều không còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta chơi Double Dragon hoặc TMNT. Thế nhưng, đấy là khi bạn chơi cùng những người bạn “tốt” thực sự...Thật khó để những kẻ thích phá bĩnh, chọc ngoáy thực hiện tốt luật chơi. Hắn sẽ luôn tìm cách đánh bạn để bạn mất máu và có thể chết bất cứ lúc nào.

Khi gặp những bình máu, mạng sống trên đường đi bạn và người chơi cùng sẽ cùng chia sẻ cho nhau (thông thường thôi), còn những tên đểu sẽ cướp đi tất cả dù bạn chỉ còn vài vạch máu ít ỏi…

 

2. Portal 2

Phần lớn các trò chơi đôi cho phép bạn chơi nhiều người để vượt qua các nhiệm vụ trong các màn chơi dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi không phải tất cả các game đều vậy. Khi chơi Portal 2 nếu bạn muốn chơi qua các màn thật nhanh chóng, dễ dàng thì nên chơi đơn (Single), còn nếu bạn thực sự ưa thử thách, thích tranh cãi hay bới móc bạn bè,...thì hãy bước vào màn chơi đôi.

Bởi khi chơi đôi, dù bạn có chơi tốt đến đâu, luyện tập thật chắc các kỹ năng mà trò chơi yêu cầu thì 50% cơ hội chiến thắng vẫn phải phụ thuộc vào người đồng đội của bạn. Thường thường thì bạn của bạn sẽ chẳng bao giờ làm tốt đâu, thế nên những cuộc tranh cãi, gây lộn cứ mãi tiếp diễn khi có người chơi Portal 2.

 

1. Mario Party

Mario Party là trò chơi tổng hợp tất cả các minigame dễ chơi, dễ hiểu và đặc biệt là nó không yêu cầu kỹ năng của người chơi. Chính vì lí do đó, mà Mario Party thường không đem đến sự công bằng cho những người chơi game. Bạn cãi nhau với người chơi cùng bởi họ luôn: ở cạnh vị trí những đồng tiền, luôn vớ được những hòm kho báu quý giá, gieo xúc xắc cực chuẩn...mà bạn thì chẳng bao giờ được thế.

Cứ thế, cứ thế, bạn cứ thua mãi, còn họ thì cứ thắng mãi. Trò chơi mà, có thắng có thua, nhưng bạn sẽ rất ức chế và sẽ luôn tìm cách để “cà khịa” đối phương cho hả giận.

 

Kết:

Suy cho cùng, trò chơi cũng chỉ là một thế giới ảo được tạo ra để phục vụ cho mục đích giải trí cho người chơi. Vì thế, hãy thật bình tĩnh, dù thắng dù thua khi chơi game đừng nên bực tức mà làm hỏng đi những mối quan hệ đẹp đẽ bằng những lí do nhỏ nhặt. Hãy tận hưởng và vui vẻ chơi game cùng bạn bè của mình, bởi đó chính là mục đích cao cả nhất của mỗi trò chơi điện tử.

Tiến Linh (Theo Games Radar)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận