Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

5. Super Mario Bros: 1-Up mãi mãi:

Tất cả những người chơi đã phải chịu đựng một nỗi khổ sở kinh hoàng mang tên “mạng sống” trong Super Mario Bros. Nỗi sợ này không có giới hạn khi bạn không thể nhảy qua nổi những chướng ngại vật được sắp xếp rất hiểm trên đường đi. Tất cả sẽ được giải quyết phần nào nếu bạn nhặt được một tới hai quả “nấm lần” trên đường đi…

Hãy tưởng tượng nếu bạn biết cách duy trì sự sống vô tận cho anh chàng Mario trong game platform cực đáng yêu này trên hệ máy NES thì sao nhỉ? Nó hoàn toàn có thể chứ. Hãy học theo đoạn video dưới đây và bạn sẽ chẳng còn phải sợ hãi bất cứ thứ gì trong Super Mario Bros nữa bởi Mario đã bất tử rồi!

4. Metroid NES: Samus Aran sẽ rất sexy!

Metroid là một trong những trò chơi “cổ lỗ sĩ” nhất của Nintendo và nó làm người chơi nhớ tới tận bây giờ bởi những đoạn cheat codes dài dằng dặc một cách khó hiểu. Trong Metroid, bạn sẽ nhập vai vào nhân vật Samus Aran lừng danh và sẽ có những phút giây giải trí vui vẻ một game platform chuẩn mực cùng những người khách bí ẩn…

Metroid có một thứ đã bị ẩn đi mà ít người chơi có thể biết được vì nó chỉ được giới thiệu khi trò chơi kết thúc. Bộ trang phục của Samus Aran là rất hợp với cô nàng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn là một “thiên tài cheat codes” và có thể nhớ được tất tần tật những dãy ký tự sau đây: 999999 999999 KKKKKK KKKKKK thì bạn sẽ được sở hữu một cô nàng Samus nóng bỏng với bộ bikini màu hồng rực rất gợi cảm. Thêm vào đó, người chơi sẽ có thêm những thử thách mới và một cái kết đã được thay thế khác đi so với phiên bản gốc.

3. Atari Adventure, 1979: Easter Egg đầu tiên:

Atari sử dụng những hình khối dạng pixel này được ghi nhận là một trong những game có cheat code đầu tiên trên thế giới. Nói đúng hơn đây phải là Easter Egg chứ không đơn thuần là các cheat code. Bởi sẽ có một vài lối đi phức tạp và bí mật sẽ dẫn người chơi tới với một thông điệp bí ẩn được nhà phát triển giấu khá kỹ càng.

Trong khi những đoạn cheat code được sử dụng cho Atari không đem lại nhiều lợi thế cho người chơi, và gần như nó thuộc về lỗi lập trình nhiều hơn là sự sáng tạo của những người phát triển game. Và có thể bởi sự cố đó khiến cho ngày càng có nhiều nhà phát triển quan tâm hơn tới các cheat code để đem lại những trải nghiệm mới mẻ hơn cho người chơi, kể từ đó cheat code luôn được yêu thích cho đến ngày nay.

2. Chế độ đầu to (Big Head Mode):

Big Head Mode luôn đem lại niềm vui bất tận cho người chơi, chắc chắn là vậy! Không rõ là Big Head Mode đã bắt đầu xuất hiện từ khi nào, nhưng người chơi đã được trải nghiệm “lỗi” này trong nhiều trò chơi thời kỳ đầu của ngành công nghiệp sản xuất game.

Big Head Mode rất được yêu thích khi nó xuất hiện trong NBA Jam. Chế độ hay ho này luôn được xuất hiện trong các phần mới của trò chơi, ngay cả trên phiên bản mobile. Những cải tiến của chế độ này không rõ ràng cho lắm, nhưng nó vẫn cực kỳ thú vị để tất cả đều nên thử chơi…

Big Head Mode phổ biến nhất thời gian gần đây là trong Batman: Arkham City. Nó không phục vụ nhiều yêu cầu, mục đích gì cụ thể, ngoại trừ yếu tố cực kỳ vui nhộn cho những người chơi yêu thích sự mới lạ. Nó hoạt động trơn tru hơn hẳn so với các cheat code khác, nhưng để mở khóa được nó thì không phải là điều dễ dàng.

1. Mã của Konami:

Thậm chí những kẻ dốt về cheat code nhất cũng phải biết tới đoạn mã của Konami! Đó là một huyền thoại mà chỉ cần nhắc tới cái tên “Mã Konami” là tất cả đều hình dung ra: ↑↑↓↓←→←→BA.

Konami đã sử dụng đoạn mã huyền thoại này kể từ tựa game Gradius của hệ máy NES từ giữa những năm 1980. Trong những lần đầu tiên xuất hiện của đoạn mã này, nó giúp tăng sức mạnh của các nhân vật trong trò chơi. Cùng với Konami, nhiều hãng khác đã sử dụng đoạn mã này trong nhiều trò chơi của họ, và rồi nó đã trở thành một phần quan trọng không thể tách rời của lịch sử và văn hóa của ngành công nghiệp game.

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận