Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ trước khi chính thức ra mắt, iPhone X đã là đề tài cực hot trên nhiều trang web công nghệ lớn trên thế giới. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây sẽ là thiết bị giúp Apple thiết lập một kỷ lục doanh số chưa từng có trong lịch sử. Thế nhưng sau hơn 5 tháng lên kệ, iPhone X lại đang phải đón nhận sự thờ ơ từ phía người tiêu dùng, chủ yếu là do mức giá quá cao (1.000 USD) mà chiếc smartphone này sở hữu.

Để cải thiện tình trạng trên, nhiều chuyên gia cho rằng Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm nay. Trong đó bao gồm một thiết bị với màn hình 6.5 inch, một phiên bản nâng cấp của iPhone X và một mẫu iPhone giá rẻ sử dụng màn LCD 6.1 inch.

iPhone X gây thất vọng về mặt doanh số, nguyên nhân chủ yếu là do mức giá quá cao.

Tuy nhiên, sau bài học với iPhone X, người dùng chắc chắn sẽ tỏ ra nghi ngờ với những sản phẩm mà Apple sẽ cung cấp trong tương lai. Đặc biệt là khi mới đây, “ông đồng” Ming-chi Kuo đã nhận định Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn tính năng 3D Touch (ra mắt từ thế hệ iPhone 6s) trên dòng smartphone giá rẻ mới.

Chuyên trang MacRumors cho biết phiên bản này sẽ được trang bị lớp kính với cảm biến “Cover Glass”. Trong đó, module cảm biến chạm sẽ được chuyển từ tấm nền màn hình lên trên bề mặt của kính. Điều này giúp cho màn hình sẽ nhẹ hơn và “chống lực” tốt hơn. Ngoài ra, Apple cũng sẽ tích hợp thêm cảm biến cảm ứng film (touch film) mới cho lớp kính màn hình của smartphone này.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ mục đích và chức năng của lớp touch film này là gì nhưng Ming-chi Kuo khẳng định nó sẽ khiến mức giá dành cho màn hình LCD của iPhone tăng từ 23 USD lên 26 USD. Chính vì thế, việc loại bỏ tính năng 3D Touch sẽ giúp Apple cân bằng lại giá và gây sức hút hơn với người tiêu dùng. Mặt khác, hai mẫu iPhone còn lại vẫn sẽ được trang bị tính năng này giống như những dòng tiền nhiệm.

Ming-chi Kuo cho biết phiên bản iPhone màn LCD sẽ không được trang bị tính năng 3D Touch.

Tuy nhiên, với kế hoạch dần chuyển sang sử dụng cảm biến Cover Glass nên rất có thể Apple sẽ buộc phải loại bỏ 3D Touch trên những dòng iPhone tương lai. Nếu không, “táo khuyết” sẽ phải nghiên cứu và phát triển công nghệ tích hợp 3D Touch với tấm nền mới có thể hỗ trợ khả năng điều khiển thiết bị mà không cần chạm tay vào màn hình.

Mặc dù hiện nay người dùng vẫn có xu hướng ưa chuộng các thiết bị có màn hình OLED, nhưng nhiều chuyên gia nhận định mẫu iPhone LCD giá rẻ sắp ra mắt sẽ đóng vai trò quan trọng giúp Apple vực dậy doanh số smartphone của hãng. Theo đó, chiếc điện thoại này sẽ có giá từ 550 USD - 700 USD và nhiều khả năng sẽ được ra mắt trước hai phiên bản OLED còn lại.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận