Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bạn sẽ mất đến gần ...600 năm để khám phá hết No Man's sky

| 29/05/2016 00:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
No Man's Sky giờ đây chẳng khác nào một cú "được ăn cả ngã về không" của hãng phát triển Hello Games.

Lý do dẫn đến tựa đề phía trên rất đơn giản: No Man's Sky vừa bị trì hoãn thêm 2 tháng khỏi thời điểm ra mắt dự kiến vào tháng 6 ban đầu, một thông tin khiến cho nhiều người rất thất vọng bởi tựa game này đã lỡ hẹn với cộng đồng game thủ khá lâu rồi.

 

"Trong qúa trình chạy đua với deadline của mình, chúng tôi nhận thấy rằng vài yếu tố quan trọng cần được chăm chút hơn để đạt chất lượng như mong muốn. Vì thế, chúng tôi đã phải đi đến lựa chọn khó khăn là hoãn tựa game lại vài tuần để đảm bảo những gì mà No Man's Sky mang đến cho các bạn thật sự đặc biệt. " - Chỉ đạo thiết kế ông Sean Murray viết trên trang PlayStation Blog.

Thực tế việc No Man's Sky bị trì hoãn đã có những tin đồn đoán từ cách đây ít ngày nên các fan hâm mộ của trò chơi cũng không quá bất ngờ trước những gì mà hãng phát triển Hello Games vừa công bố.

 

Nổi tiếng từ lâu với một thế giới rộng lớn bao gồm vô số hành tinh xây dựng ngẫu nhiên bởi máy tính, thế giới của No Man's Sky theo tính toán phải mất 584 tỉ năm để khám phá hết, dù thời gian mà game thủ đặt chân lên mỗi hành tinh chỉ là 1 giây. Chưa hết, bên ngoài vũ trụ cũng tồn tại nhiều trạm không gian to lớn mà bạn có thể tranh giành quyền kiểm soát với những người chơi khác, với điều kiện là bạn đủ may mắn để gặp được họ.

Được kì vọng rất lớn nhưng việc No Man's Sky phải mất tới gần 3 năm kể từ khi công bố tại lễ trao giải VGX 2013 để đến với cộng đồng game thủ khiến nhiều người nghi ngại về thành công của nó. Ý tưởng về một thế giới vô tận không có hồi kết nghe qua có vẻ thú vị, nhưng nếu như chúng chỉ là những bản copy vô hồn của nhau và chẳng có gì để khám phá thì sẽ khó lòng giữ chân người chơi được lâu.

Với những game thủ lớn tuổi, những gì mà No Man's Sky thể hiện gợi nhớ tới Spore - một tựa game cũng rất tham vọng, hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc cách mạng cho làng game vào năm 2008. Thế nhưng kì vọng quá lớn đã khiến cho Spore bị nhấn chìm nhanh chóng, mặc dù bản thân nó có chất lượng không tồi.

No Man's Sky đang đi vào vết xe đổ của Spore?

Cuối cùng là thông tin mà những game thủ đang háo hức chờ đợi No Man's Sky quan tâm nhất: Ngày phát của game đã được chuyển sang thời điểm 9/8 dành cho hai hệ máy PS4 và PC.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận