Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bái phục thần đồng Mỹ vô địch giải Minacraft đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

| 26/12/2015 11:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Một game thủ 10 tuổi người Mỹ sống tại thành phố Los Angeles đã đánh bại 1000 đối thủ để thống trị Giải vô địch Minecraft đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Julien Wiltshire – một game thủ 10 tuổi học lớp 5 sống tại Los Angeles (hay còn được biết đến dưới nickname SuperKraft11)đã đánh bại 1000 đối thủ để giành ngôi vị danh giá nhất Giải vô địch Minecraft đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ (Minecraft National Championship).

Được biết Julien cùng đồng đội đã dành ra 6 tuần để đánh bại 1000 đối thủ trên khắp 40 thành phố lớn tại nước Mỹ và giành giải thưởng 10.000 USD cùng cup vô địch. Trong đó cá nhân Julien nhận được suất học bổng 5000 USD.

Công ty tổ chức Super League Gaming cho biết đây là giải đấu Minecraft đầu tiên và sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tiếp theo. Minecraft là một trong những tựa game được đánh giá tốt nhất và có đông người chơi nhất trong năm 2015, tuy nhiên do gameplay là xây dựng một thế giới ảo nên rất khó để tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp giống như các tựa game eSports khác.

Trong cuộc thi Minecraft National Championship đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ này, các game thủ sẽ phải tham gia vào chế độ chơi sinh tồn và chơi trong vòng 6 tuần.

Các điểm số được sử dụng để đánh giá sẽ bao gồm tài nguyên thu thập, số lượng công trình xây dựng được cũng như tỷ lệ kill/death. Từ đó sẽ tính ra tổng điểm và người có điểm cao nhất sẽ giành giải thưởng.

Ban tổ chức cho biết, giải đấu Minecraft National Championship lần thứ 2 sẽ được mở rộng quy mô tới hơn 80 thành phố trên khắp nước Mỹ và chắc chắn số lượng người tham gia sẽ còn đông hơn nữa. Họ cũng cho biết rất bất ngờ khi người vô địch lại là một cậu bé chỉ mới 10 tuổi.

Theo nhận xét của ông John Miller, trưởng ban tổ chức Julien có kỹ năng, sự sáng tạo và tinh thần đồng đội tuyệt vời.

Mẹ của Julien, bà Vitoria Wiltshire cho biết “Tôi cũng không mong đợi gì khi cho con tham dự giải đấu này, chỉ mong thằng bé được chơi thỏa thích và thể hiện hết mình. Không ngờ con tôi lại có tiềm năng đạt giải.”

Giải đấu năm nay được tổ chức bởi Super League Gaming. Công ty này hy vọng thông qua cuộc thi, sẽ tìm được “thế hệ vận động viên điện tử” tiếp theo, những người sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và nhân rộng nó ra khắp thế giới.

Được biết, giải vô địch lần thứ hai sẽ bắt đầu vào tháng 2/2016, với quy mô lớn gấp đôi, trải rộng khắp 80 thành phố của nước Mỹ.

 

Theo Tạp chí Thế Giới Game

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận