Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mỗi khi một hệ console mới ra mắt, các hãng phát triển lại cần có thời gian để thích nghi với phần cứng cũng như môi trường lập trình mới và vấn đề này lý giải cho tình trạng khan hiếm game trong vài năm đầu tiên. Giải pháp tình thế tốt nhất để đối phó trong khi chờ game mới phát triển xong đó là chuyển thể những tựa game hấp dẫn từ thế hệ trước lên độ phân giải cao hơn, bổ sung thêm tính năng mới và bán với giá thấp.

PS4 của Sony là hệ máy đang áp dụng chiến thuật này một cách triệt để, với nhiều sản phẩm từ PS3, PS2 cho tới PS1 đang lần lượt đổ bộ lên hệ máy mới sau khi được "tút" lại về mặt đồ họa. Mới đây một tựa game nữa tiếp tục gia nhập trào lưu này đã khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên vì nó có tuổi đời lên tới gần... 30 năm. Bases Loaded - trò chơi lấy đề tài bóng chày phát hành lần đầu tiên vào năm 1987 sẽ có mặt trên PS4 trong năm 2015.

 

Về mặt đồ họa, những thay đổi có ở Bases Loaded là rất ít, chủ yếu nằm ở việc game có thể hiển thị trên màn hình dạng widescreen và không bị nhòe nhoẹt như bản gốc năm 1987. Các mô hình cầu thủ bóng chày vẫn là dạng sprite 2D cổ điển chứ không hề có nâng cấp nào mới. Các bạn có thể xem những hình ảnh gốc của trò chơi trong đoạn clip phía dưới.

Bases Loaded NES Gameplay.

Cũng cần phải nói rằng đây không phải lần đầu tiên Bases Loaded được chuyển thể lên các hệ máy chơi game hiện đại hơn. Game có các phiên bản dành cho Game Boy vào năm 1990, Nintendo 3DS năm 2013 và Wii U 2014. Nói như vậy để thấy Bases Loaded mặc dù có tuổi đời rất cao nhưng vẫn được nhiều game thủ ưa thích khi nói tới thể loại game bóng chày.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận