Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bất ngờ khi game thủ chế tạo smartphone và gọi điện thoại ngay trong Minecraft

| 02/12/2015 15:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Game thủ CaptainSparklez đã xây dựng thành công một chiến điện thoại với đầy đủ tính năng trong game, bao gồm cả thực hiện các cuộc gọi tới người dùng khác ở ngoài đời.

Đây là tác phẩm của Jordan "CaptainSparklez" Maron, game thủ từng gây sốt khi mua căn biệt thự trị giá 4,5 triệu USD bằng số tiền mình kiếm được trong game.

Dự án này được tài trợ bởi Verizon, một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu của Mỹ. Trong video, người xem có thể thấy cách CaptainSparklez xây dựng chiếc điện thoại trong Minecraft. Nó được tạo thành từ các vật liệu khá thông dụng, đòi hỏi một trạm thu phát sóng để kết nối với mạng Internet, giống hệt những chiếc điện thoại ngoài đời. Sau khi kết nối, game thủ có thể dùng chiếc điện thoại này để lướt web và gọi cho người quen bằng các phần mềm như Skype.

Cuộc gọi video được thực hiện từ trong game

Màn hình điện thoại được tạo thành từ hàng loạt khối vật liệu cơ bản (block). Do số lượng block hỗ trợ rất nhỏ, chiếc điện thoại không thể hiển thị hình ảnh ở độ phân giải cao như ngoài đời. Verizon cho biết họ đã tạo một ứng dụng nền web có tên gọi là Boxel. Phần mềm này sẽ biên dịch dữ liệu từ trang web và video thành các block trong Minecraft, từ đó chúng sẽ được máy chủ của game xây dựng trong thời gian thực. Máy chủ của Verizon sẽ xử lý việc liên lạc giữa game và thế giới thực, thông qua ứng dụng này.

Minecraft là game sandbox được phát triển bởi Markus "Notch" Persson và phát hành bởi Mojang, công ty của Notch. Game đề cao tính sáng tạo và khả năng xây dựng của người chơi, cho phép họ tạo nên những công trình từ các khối vật liệu trong một thế giới được tạo ngẫu nhiên. Chính sự tự do đã giúp game thủ Minecraft xây dựng nên những kỳ tích khiến nhiều người kinh ngạc.
 

 

theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận