Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bất ngờ với game thủ Street Fighter V tụt từ hạng nhất xuống đội sổ chỉ sau 1 giờ

| 09/03/2016 10:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Kết cục xứng đáng dành cho game thủ Street Fighter V có lối chơi rất phi thể thao.

Vào tuần trước, hãng phát hành Capcom đã tiến hành cập nhật một cơ chế tính điểm mới cho tựa game đối kháng Street Fighter V mới ra mắt nhằm khắc phục tình trạng game thủ tự do thoát khỏi trận đấu giữa chừng và trong nhiều trường hợp, ngay trước khi thua cuộc để bảo toàn thứ hạng. Không chỉ gây ức chế cho người chơi cùng những cá nhân thường xuyên "rage quit", việc thoát trận đấu vô tội vạ mà chẳng phải chịu hình phạt nào chắc chắn cũng có ảnh hưởng nặng nề tới tính công bằng củaStreet Fighter V.

 

Những tưởng nó sẽ chỉ ảnh hưởng tới bộ phận những người chơi kĩ năng kém đồng thời mắc tật "giận quá mất khôn", nhưng bất ngờ là không lâu sau khi thay đổi này được áp dụng vào Street Fighter V, game thủ đứng top 1 trên bảng xếp hạng thế giới, người mang nickname WORLD_COMBO đã bị đánh tụt xuống hạng đồng, mức áp chót trong hệ thống xếp hạng của trò chơi.

WORLD_COMBO là một trong số những người chơi Street Fighter Vđầu tiên đạt đến đẳng cấp Bạch kim và cũng là thứ hạng cao nhất trong game. Nó đòi hỏi game thủ phải có ít nhất 10.000 điểm League Point hay còn viết tắt là LP, và điểm này sẽ được cộng thêm khi chiến thắng một trận đấu online và ngược lại, giảm xuống nếu thua trận.

 

Không giống như người xếp ở vị trí thứ hai mang nickname "TS|Sabin", WORLD_COMBO là cái tên hoàn toàn xa lạ đối với cộng đồng game thủStreet Fighter chuyên nghiệp, vì vậy mà cũng không lấy làm lạ khi nhiều người tỏ ý nghi ngờ về trình độ của WORLD_COMBO. Thêm vào đó, một số game thủ từng giao đấu với người chơi này cũng phàn nàn rằng anh ta chuyên sử dụng trò quit trước khi trận đấu kết thúc để bảo toàn điểm số.

Ngày hôm nay, có vẻ như hãng phát hành Capcom đã vào cuộc để mang lại sự công bằng cho cộng đồng yêu thích Street Fighter V. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, WORLD_COMBO đang từ vị trí top 1 với 10.047 điểm LP đã tụt xuống chỉ còn... 675 LP, tức hơn 9.000 điểm đã ra đi trong nháy mắt. Một trận thắng trong Street Fighter V sẽ mang lại cho bạn từ 10 đến 65 điểm tùy thuộc vào sự chênh lệch trình độ, vì vậy để cày từ cấp Đồng lên Bạch kim là quá trình không nhanh chóng chút nào.

Thứ hạng của WORLD_COMBO lúc trước...
 
... Và sau khi bị Capcom "sờ gáy".

Đây chắc chắn là một lời cảnh báo rất rõ ràng tới bộ phận những game thủ Street Fighter V có thói quen "feed xong quit", rằng nếu không muốn công sức cày cuốc của mình bị đổ bể trong nháy mắt, tốt hơn hết là hãy tham gia chơi online một cách nghiêm túc và có văn hóa.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận