Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mario - một trong những dòng game lâu năm nhất của ngành công nghiệp tỉ đô, đã tồn tại trên dưới 30 năm với nhân chính là một gã thợ sửa ống nước vận trang phục đỏ xanh với bộ râu kẽm đặc trưng. Nhìn vào ngoại hình, ai cũng nghĩ rằng Mario ít nhất cũng phải ngoài 30 hay thậm chí còn già hơn thế, nhưng theo tiết lộ mới đây từ chính nhà thiết kế Shigeru Miyamoto, Mario thực tế chỉ khoảng... 24 tuổi mà thôi.

Hóa ra Mario chỉ ở độ tuổi... sinh viên mới ra trường.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Ars Technica thực hiện từ tận năm 2005, ông Miyamoto chia sẻ: "Mario là một nhân vật không bị ràng buộc bởi yếu tố nào, vì thế chúng tôi có thể tự do thay đổi mọi thứ về anh ta qua mỗi phiên bản game. Ngoại trừ một điều duy nhất, đó là tuổi tác. Mario rơi vào khoảng 24 hoặc 25 tuổi. "

Nếu xét đến việc lần đầu tiên Mario xuất hiện là vào 35 năm về trước trong tựa game Donkey Kong, hay phiên bản Super Mario Bros 1 vào năm 1985 thì việc Mario vẫn "mãi mãi tuổi hai mươi" chẳng hề hợp lý chút nào. Nhưng chúng ta đang nói đến một nhân vật game, và quả thực là sau vài thập kỉ dung mạo của Mario trong các tựa game mới đây vẫn chẳng có vẻ gì là già đi cả.

 

Trong lịch sử dòng game Mario có tồn tại vài phiên bản trong đó Mario góp mặt trong hình dạng một đứa trẻ sơ sinh, ví dụ như Yoshi's Island, Mario Kart, Mario Tennis... Những tựa game này chắc chắn là ngoại lệ mà ông Miyamoto không nhớ tới trong cuộc phỏng vấn, hoặc ý của nhà thiết kế này là chỉ nói đến hình tượng Mario trưởng thành với niềm đam mê đi cứu công chúa mà thôi.

Tựa game mới nhất trong dòng game Mario mang tên gọi Super Mario Run - trò chơi đánh dấu bước chân đầu tiên của Mario cùng những người bạn lên nền tảng iOS. Game có lối chơi đi cảnh tương tự với những phiên bản Super Mario Bros trước kia, nhưng tất nhiên cơ chế điều khiển đã được thay đổi để phù hợp với màn hình cảm ứng.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận