Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bí mật của tựa game mà đến 29 năm mới được khám phá

| 10/04/2016 16:02 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mike Tyson's Punch Out đã bị nhiều game thủ cày nát kể từ năm 1987 đến nay, nhưng bất ngờ là không mấy ai để ý tới chi tiết này.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987 dành cho hệ máy NES, Mike's Tyson Punch Out thường xuyên có mặt trong danh sách những tựa game đáng nhớ nhất bởi độ khó cực cao, đặc biệt là trùm cuối Mike Tyson với những cú "đấm phát chết luôn" chẳng khác nào gian lận. Nay gần 3 thập kỉ đã trôi qua, rất nhiều game thủ cũng thành công trong việc chinh phục Punch Out nhưng thật ngạc nhiên là một bí mật tồn tại trong suốt 29 năm trời mới chỉ được hé lộ vào ngày hôm qua.

Được đăng tải trên diễn đàn Reddit bởi một game thủ mang nickname "Midwesternhousewives", bí mật của Punch Out là một mẹo để người chơi có thể dễ dàng hạ đo ván hai võ sĩ Piston Honda và Bald Bull chỉ bằng một cú đấm duy nhất. Thực chất đây là tính năng có sẵn trong game nhưng để thực hiện thành công thì Little Mac (tên nhân vật chính) của chúng ta cần phải căn chính xác thời điểm đối thủ đang "vận công" chuẩn bị tung đòn sát thủ.

Những game thủ gắn bó lâu năm với Punch Out có thể dựa vào kinh nghiệm và phản xạ của mình để thực hiện nước đi mạo hiểm nói trên, nhưng hóa ra hãng sản xuất trò chơi đã cài đặt ám hiệu để báo cho chúng ta biết khi nào thì tấn công: Một nhân vật ngồi ở hàng đầu tiên bên dưới khán đài với bộ râu quai nón.

 

Midwesternhousewives đã phát hiện ra rằng ở hiệp hai của trận đấu, mỗi khi nhân vật râu quai nón gật đầu thì cùng lúc đó đối phương sẽ để lộ sơ hở và cũng đồng nghĩa với việc, Little Mac có thể tung đòn dứt điểm hạ nốc ao ngay lập tức. Quả thực như vậy, trong đoạn video dưới đây các bạn sẽ được thấy cụ thể hơn chi tiết thú vị này.

Mike Tyson Punchout Secret Easter Egg.

Nhiều khả năng Midwesternhousewives không phải người duy nhất để ý đến chi tiết thú vị của Mike Tyson's Punch Out nhưng trước khi game thủ này công bố phát hiện của mình, chẳng có đoạn video nào với nội dung tương tự được đăng tải trên YouTube cả. Vì vậy cũng không sai khi nói rằng phải mất tới 29 năm, bí mật nằm trong tựa game đấm bốc cổ điển mới được khám phá.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận