Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Bom tấn Bayonetta ra mắt và cho chơi miễn phí đúng vào ngày Cá Tháng Tư

Bi Boyz | 02/04/2017 10:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Việc B0ayonetta xuất hiện trên PC là sự thật chứ không phải bất kỳ trò đùa cá tháng tư nào cả, game thủ không cần nghi ngờ nhé!

Được ra mắt hồi năm 2010, Bayonetta, tựa game hành động của Platinum Games, do bàn tay của chính cha đẻ Devil May Cry phát triển đã ngay lập tức trở thành một tuyệt phẩm được hàng vạn game thủ khen ngợi nhờ vào cơ chế chiến đấu đã tay, cốt truyện ấn tượng và quan trọng nhất là nhân vật chính siêu sexy. Thậm chí phần 2 của series còn được khen ngợi hơn cả phần 1 khi trau chuốt được những lỗi vặt còn tồn tại ở phần 1. Thế nhưng việc cả hai phần chỉ ra mắt trên console, và phần 2 còn chỉ có mặt trên Wii U, cỗ máy chơi game yểu mệnh của Nintendo chứ chưa hề lên PC.

 

Cho đến thời điểm hiện tại.

Đùng ngày hôm nay Sega đã tung ra một tựa game mới toanh trên Steam có tên gọi 8-Bit Bayonetta. Nghe qua thì có vẻ giống một trò lừa, một "con cá" để lừa game thủ giống như tựa game song đấu lấy chủ đề nhân vật trong các game của Blizzard mà vài năm trước, cũng trong ngày 1/4 đã được giới thiệu. Thế nhưng tựa game này không chỉ cho bạn chơi trên PC, mà còn cho bạn chơi free 100% nữa cơ. Nếu không tin bạn hoàn toàn có thể tải nó tại đây: http://store.steampowered.com/app/567090

 
 

Hình ảnh thì có lẽ còn rất xa mới so sánh được với Bayonetta "bản xịn", thế nhưng nói gì thì nói, đây vẫn là một hành động chiều lòng game thủ của Sega khi trong nhiều năm qua chúng ta đã kêu gào đòi Platinum và Sega đưa siêu phẩm game hành động này lên PC. Và "món quà" nho nhỏ này có phần giống với FarCry 3: Blood Dragon, tựa game với phong cách y hệt như những game arcade thời năm 80 của thế kỷ trước, chỉ khác ở hình ảnh 8-bit đặc trưng của điện tử 4 nút mà thôi.

Nói thêm một chút về Bayonetta. Có thể nó không có may mắn được xây dựng dựa trên một nền tảng văn hóa cá biệt nào đó nhưng không phải vì thế mà thế giới được xây dựng trong game trở nên mờ nhạt. Ngược lại, ngay đến những chi tiết nhỏ nhất của tựa game này cũng đều được nhà sản xuất gắn liền với một câu chuyện riêng.

 

Khi thực hiện dự án này, đội ngũ của Platinum Games đã thành công trong việc sáng tạo ra một hình mẫu nữ nhân vật rất khó có thể “đụng hàng”. Về một mặt, Bayonetta đi ngược lại so với những hình mẫu ngây thơ trong sáng hoặc gợi cảm hở hang thường thấy trong các sản phẩm giải trí hiện đại. Mặt khác, cô ta còn là một hình mẫu hiện đại, sánh vai cùng với một loạt đấng mày râu như Dante (Devil May Cry), Ryu Hayabusa (Ninja Gaiden) và Kratos (God of War).

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận