Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Cận cảnh những tính năng ''đáng giá'' trong The Sims 4

Leonas | 05/07/2014 18:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Cùng Gamesao điểm mặt một vài tính năng đáng giá sẽ xuất hiện trong trong phiên bản thứ 4 của dòng game mô phỏng huyền thoại The Sims.

Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều về dòng game mô phỏng cuộc sống nổi tiếng The Sims. Với doanh thu hàng chục triệu bản bán ra qua 3 phiên bản, đây là một trong những tựa game PC nổi tiếng nhất mọi thời đại. Với phiên bản thứ 4 này, Maxis Games hứa hẹn sẽ mang đến cho những fan ruột của The Sims những trải nghiệm chân thật và sống động nhất có thể. Cùng với đó là hàng loạt những cải tiến về mặt gameplay và tính năng so với người tiền nhiệm


So với The Sims 2 và The Sims 3, tính năng Create-A-Sim của The Sims 4 đã được nâng cấp và cải tiến thêm rất nhiều. Đáng chú ý, việc sử dụng tính năng này giờ đây cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều khi hệ thống thanh slide đã được loại bỏ gần hết. Thay vào đó, giờ đây người chơi chỉ cần vài thao tác kéo thả và click chuột để tùy chỉnh nhân vật.


Với điểm nhấn là khả năng tùy biến mạnh mẽ, Create-A-Sim cung cấp cho người chơi  rất nhiều lựa chọn chi tiết để tạo ra ngoại hình cho Sim yêu quý của mình mà không sợ “đụng hàng”. Chẳng hạn, bạn có thể lựa chọn thân hình béo hay gầy, cao hay thấp. Bạn cũng có thể thay đổi từ màu tóc, quần áo cho đến những hình săm trên cơ thể. Đặc biệt, giờ đây, người chơi có thể chỉnh sửa được từ dáng đi cho đến cách nói năng của Sims với mọi người xung quanh. Chính điều này sẽ có tác động đến ấn tượng và cách mà những Sims khác tương tác đối với nhân vật Sims của bạn.


Tương tự như phần tùy chỉnh ngoại hình, phần lựa chọn tính cách của Sims ở The Sims 4 cũng có nhiều cải tiến đáng kể. Sims sẽ trở nên thông minh hơn, linh hoạt hơn và sẽ thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, hành động độc đáo hơn. Theo đó, bạn vẫn có thể lưa chọn những đặc điểm về mặt tính cách đặc trưng và những mục tiêu sống và chí hướng muốn đạt được. Muốn trở thành một Sims có tính cách nóng nảy nhưng lại sống nội tâm ? Hay một Sims có cái tôi lớn nhưng lại ăn nói nhỏ nhẹ ?  Tất cả hoàn toàn đều nằm trong tầm tay của bạn. Tuy nhiên, giờ đây cách mà Sims phản ứng, hành động trong mọi tình huống ra sao sẽ phụ thuộc vào cách lựa chọn cá tính của bạn.


Bên cạnh đó, những kĩ năng và tính cách được lựa chọn cũng sẽ có ảnh hưởng đến cách mà Sims sẽ tương tác với nhau. Chẳng hạn, nhân vật Sims mà bạn điều khiển có kĩ năng chơi game khá “pro”. Sims này giờ có thể sẽ kèm cặp những Sim khác giúp chơi game giỏi hơn. Điều tương tự cũng áp dụng với những Sims đang cố gắng học kĩ năng kinh doanh, Sims muốn nấu ăn giỏi hơn….Hiểu một cách đơn giản, chỉ cần với việc chung sống cùng với những Sims khác, Sims của bạn sẽ có sự “phát triển” về mặt kĩ năng.


Khác với quyết định gây nhiều tranh cãi của EA với SimCity khi bắt buộc người chơi phải luôn online, The Sims 4 sẽ không yêu cầu kết nối internet khi chơi game. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là game không có những tính năng trực tuyến. Cụ thể, hệ thống danh mục (catalog) online là một trong những tính năng khá đặc sắc trong The Sims 4. Từ trước đến nay, việc chia sẻ những vật dụng, quần áo hay nhà cửa tự tạo… giữa những người yêu thích The Sims là không hề mới. Tuy nhiên ,việc chia sẻ này lại khá mất công khi người chơi phải tự mình download và cài đặt vào máy.


May mắn thay, giờ đây công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi thứ bạn tạo ra ngay lập tức sẽ được upload lên server của game và sẽ được chia sẻ giữa những người chơi với nhau ngay trong game. Cần một khu dân cư mới ? Chỉ cần mở danh muc online và chọn một “tác phẩm” của một ai đã sáng tạo ra và tải về máy. Cần một căn phòng mới cho tổ ấm của bạn ? Hãy  lượn một vòng và “nghía” qua những căn phòng đẹp như mơ mà những người chơi khác đã thiết kế.


Thuận tiện hơn nữa, nếu bạn muốn bỏ qua hoàn toàn quá trình xây nhà rất mất thời gian, chỉ cần với thao tác kéo thả đơn giản từ  trong danh mục, cả một căn nhà đầy đủ tiện nghi đã mọc lên trên mảnh đất trống của bạn. Có thể nói, tất cả mọi thứ trong game đều có thể được bổ sung với sự sáng tạo gần như vô hạn của cả một cộng đồng chơi game. Đặc biệt, khi game ra mắt, bản thân người chơi cũng có thể tự mình chỉnh sửa đồ vật trong game, ví dụ như tự tạo ra bàn ghế, tủ lạnh và các vật dụng khác.


Nhìn chung, trên đây chỉ là một trong nhiều những tính năng đặc sắc đầy hứa hẹn sẽ có mặt trong game mà bài viết này vì nhiều lý do chưa truyền tải hết được. Theo kế hoạch, The Sims 4 sẽ chính thức phát hành vào ngày 2 tháng 9 sắp tới. Từ nay cho đến khi game ra mắt, Gamesao sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn đọc những thông tin nóng hổi nhất về tựa game này.

Leonas

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận