Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ông Ralph Baer (3/8/1922), nhà phát minh người Do Thái của chiếc console chơi game đầu tiên trên thế giới, chủ nhân của 150 bằng sáng chế, người thường hay được biết đến với cái tên “cha đẻ của video game” đã từ trần ở tuổi 92 vào 6/12/2014 giờ Mỹ.

 

Ralph Baer hoàn thành việc thiết kế nên chiếc Brown Box vào năm 1968. Máy Brown Box là tiền đề của máy Magnavox Odyssey (1972) – thiết bị console chơi game tại gia đầu tiên của nhân loại được bày bán đại trà. Magnavox Odyssey cũng chính là người đi đầu của thế hệ console chơi game đầu tiên (đến nay đã là thế hệ thứ 8 với PS4, Xbox One, Wii U). 

Ralph Baer là một nhà sáng chế tài ba người Do Thái. Ông sinh vào ngày 3/8/1922 ở miền Tây Nam nước Đức. Đến năm 1933 ông bị đuổi học do là dân Do Thái và phải nhập học ở một ngôi trường khác dành riêng cho người Do Thái. Nhận ra rằng Đức không còn là một nơi an toàn cho chủng người của mình, gia đình ông Baer chạy trốn khỏi Đức vào 1938 tới Hà Lan và rồi từ đó di dân sang Mỹ.

 

Kể từ năm 1940 ông học xong và mở một cửa hiệu sửa chữa TV, radio. Năm 1943 ông tham gia vào thế chiến II và làm về mảng tình báo. Ông bị bệnh vào tháng 5/1944 và phải vào bệnh viện quân đội để điều trị. Nằm trên giường, ông hoàn thành một khóa học về đại số của quân đội. Về sau ông biết được rằng tiểu đội ông công tác lúc trước, sau khi ông đi khỏi, đã bị điều đi tham gia chiến dịch D-Day - cuộc đổ bộ cực kỳ đẫm máu của thế chiến II.

 

Tuy công tác ở mảng tình báo và học về Radio, ông lại là người rất rành súng đạn và ông đã mang về Mỹ tổng cộng 18 tấn súng đạn của phe Đồng Minh cũng như phe Trục. Sau xuất ngũ, vào năm 1949 ông tốt nghiệp một khóa đào tạo về thiết kế TV. Thế rồi, vào năm 1966 ông có ý tưởng về cỗ máy chơi game đầu tiên. Một quá trình thử nghiệm dài đã diễn ra cho tới khi cỗ máy mang tên “Brown Box” được hoàn thiện vào năm 1968. Đến 1971 hãng Magnavox sử dụng thiết kế của “Brown Box” để làm nên máy Magnavox Odyssey và tung ra thị trường.

 

Năm 2006 ông được tổng thống George W Bush trao tặng Huân Chương Quốc Gia về Công Nghệ cho công lao khai sinh ra nền công nghiệp game của mình.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận