Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Chiến đấu chống người ngoài hành tinh trong Halfway

Ti Đi | 13/08/2014 09:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Halfway xứng đáng là một game chiến thuật theo lượt hay mang phong cách hoạt họa ngộ nghĩnh mà bất cứ game thủ nào cũng nên chơi thử.

Năm 2014 đã mang lại cho những fan của thể loại game chiến thuật theo lượt (turn-based strategy games) rất nhiều sự lựa chọn thú vị. Đó là những cái tên rất đáng chú ý như: The Banner Saga, Xenonauts, Dead State,...nhưng có lẽ đặc biệt nhất là Halfway với lối chơi đơn giản hơn rất nhiều cùng phần đồ họa và hình ảnh có màu sắc cực kì bắt mắt.

Phần mở đầu của Halfway đã cho người chơi thấy phần nào cốt truyện mang hơi hướng khoa học viễn tưởng. Các hành khách trên một con tàu vũ trụ khổng lồ thức giấc từ buồn ngủ không gian (cryosleep) để tìm tàu thủy của họ...Nhưng bỗng nhiên lũ Goliath, cùng Cyborgs (người máy xấu) bỗng dưng mất kiểm soát và cản trở số hành khách thực hiện mục tiêu của họ. Bạn sẽ phải điều khiển những thành viên còn sống sót chiến đấu theo cách riêng của mình để giúp họ trở về nhà an toàn.


Về mặt cấu trúc game, Halfway mang hơi hướng của một trò chơi JPRG 16-bit khi người chơi phải thực hiện từng nhiệm vụ một cách lần lượt để mở ra những bản đồ chỉ dẫn các khu vực của con tàu vũ trụ, cùng với một số ít nhiệm vụ tùy chọn trên đường đi để giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán. Trước mỗi cuộc chiến, bạn sẽ được phép vào một trung tâm để trang bị những thiết bị cần thiết, trò chuyện với thành viên trong nhóm, chọn lựa những người mà bạn muốn xuất hiện trong nhiệm vụ kế tiếp. 

Nhìn chung, Halfway có lối chơi cơ bản như sau: chiến đấu, lên kế hoạch tác chiến sao cho phù hợp, quản lý trang thiết bị,...và cứ thế lặp lại cho đến khi "phá đảo" trò chơi.


Các nhân vật trong tổ đội (party) của người chơi trong Halfway không mang những lớp nhân vật (class) riêng biệt như các trò chơi khác. Các nhân vật hầu như phụ thuộc rất lớn vào trang bị vũ khí và áo giáp mà bạn cung cấp cho họ và chỉ có một năng lực đặc biệt duy nhất. Như nhân vật Linda có khả năng chữa lành vết thương mà không cần các gói cứu thương (medkit) trong vài lượt chiến đấu. Vì thế, Linda hay được người chơi sử dụng để đảm bảo lượng HP của tổ đội mình luôn có được sự ổn định cao nhất.

Hay với Morten, anh ta có khả năng bắn súng chính xác tại bất cứ khoảng cách nào. Đó là lí do Morten là nhân vật được người chơi trang bị cho khẩu shotgun tốt nhất của họ để thực hiện nhiệm vụ bắn tỉa.
 

Ở những nhiệm vụ cuối của Halfway thực sự làm cho người chơi cảm thấy khó chịu đôi chút. Đó là khi bạn chỉ có 2 khẩu súng bắn tốt ở khoảng cách xa nhưng lại có tới 6-7 nhân vật là lính bắn tỉa...điều đó làm cho họ phải di chuyển rất nhiều với khẩu súng chỉ bắn được ở cụ li gần để gây sát thương lên kẻ thù. Trong những tình huống như thế này, người chơi cần phải tính toán "đường đi nước bước" sao cho thật tốt nếu không muốn đốt tiền vào các bình máu cứu thương một cách vô ích.

Về AI trong Halfway thực sự không được đánh giá cao. Đó là những robot zombie im lặng từ đầu đến cuối chỉ biết di chuyển, ngắm bắn và đánh cận chiến. Ngoài ra chúng không có bất cứ lời nói hay cử chỉ hành động nào khác khiến cho người chơi phải thật sự chú ý. Nhưng tồi tệ nhất phải là những tháp pháo được thiết kế trong trò chơi, vì chúng bỗng dưng "hút" sát thương của lựu đạn một cách lạ lùng. Hẳn người chơi mong muốn được chứng kiến những đối thủ tốt hơn trong Halfway, chẳng hạn như những cỗ máy xuất hiện với tốc độ chóng mắt có khả năng giết người hàng loạt, những chiếc máy bay thả bom nguyên tử,...


Thiết kế thân thiện, gameplay dễ chơi, dễ tiếp cận đã giúp Halfway chiếm được cảm tình của người chơi. Đối với những ai đả "nản lòng" sau khi chơi qua 2 game cùng thể loại là XCOM hoặc Xenonauts, thì Halfway là một lựa chọn phù hợp với mức giá chỉ 13 USD trên các trang bán hàng trực tuyến.

 

Ti Đi (Theo GS)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận