Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau một phiên bản SimCity không có nhiều đột phá, nhiều fan hâm mộ của thể loại mô phỏng/xây dựng đã chuyển sang đổi gió với Cities: Skylines - tựa game phát hành hồi năm ngoái của hãng Paradox Interactive được đánh giá rất tích cực về mặt gameplay từ nhiều tạp chí game uy tín. Không chỉ đạt doanh số rất tốt trên Steam, Cities: Skylines còn đang giữ vai trò tựa game bán chạy nhất trong lịch sử hãng game Paradox Interactive. 250,000 bản game chỉ trong 24 giờ đầu tiên.

Cities: Skylines - game chiến thuật xây dựng hấp dẫn của năm 2015.

Giống như nhiều tựa game thuộc thể loại xây dựng khác, Cities: Skylines cho người chơi vào vai một nhà quản lý kiêm kiến trúc sư, thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn trong việc quy hoạch, xây dựng, duy trì và mở rộng một đô thị rộng lớn sao cho hợp lý nhất. Bản thân trò chơi đã có chất lượng rất tốt, nhưng bên cạnh đó thì cộng đồng người hâm mộ trò chơi vẫn thường xuyên tung ra những bản modtự chế mới để tăng thềm phần đa dạng cho gameplay.

\
 

Mới đây theo thống kê trên Steam Workshop thì số lượng mod dành cho Cities: Skylines trên Steam đã vượt qua con số 100.000 - thành tích rất ấn tượng đối với một tựa game thuộc dạng kén người chơi như vậy. Game thủ có thể tìm thấy đủ các thể loại mod từ đơn giản như thêm vào phương tiện, công trình mới đến phức tạp như bổ sung cả hệ thống tàu điện ngầm chằng chịt như mod mang tên gọi Metro Overhaul mới ra mắt gần đây.

Số lượng mod khổng lồ dành cho Cities: Skylines.

Làm một phép tính đơn giản thì có thể thấy rằng nếu như người chơi Cities: Skylines mỗi ngày đều đặn thử một bản mod đi nữa thì cũng phải mất tới 274 năm mới chơi hết được số lượng mod hiện tại của trò chơi, chưa kể trong thời gian đó chắc chắn sẽ có những bản mod mới tiếp tục ra đời.

Mới đây thì hãng phát triển Colossal Order cũng vừa tung ra bản mở rộng mới mang tên gọi Natural Disasters - mang đến những thảm họa thiên nhiên như động đất, lũ lụt đến cho các thành phố trong Cities Skylines. Với lượng nội dụng dồi dào liên tục được bổ sung thêm từ nguồn chính hãng lẫn fan hâm mộ, xem ra Cities Skylines sẽ là một đối thủ nặng ký đố với series SimCity trong những năm sắp tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận