Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chơi game ra tiền - đó là một khái niệm tuy rất hấp dẫn nhưng không còn quá hiếm để nghe thấy ngày nay. Nếu như cách đây chưa lâu PewDiePie khiến nhiều người phải trầm trồ vì thu nhập khủng hàng tỉ đồng mỗi tháng thì mặc dù không ghê gớm bằng, khả năng kiếm tiền của Fred Pye, cậu sinh viên 17 tuổi người Anh thông qua việc chơi GTA V cũng rất đáng nể với 3.300 USD/tháng nhờ quảng cáo (tương đương gần 70 triệu đồng).
 

Fred Pie và công cụ kiếm tiền của mình - GTA V.
 
Bắt đầu chỉ như một thú vui vào năm 2012, Fred lập ra kênh YouTube NoughtPointFourLIVE để đăng tải những video ghi lại quá trình chơi game của mình, khởi đầu bằng Call of Duty nhưng chỉ 2 năm sau, cậu đã có được hơn 138.000 lượt subscribe cùng 2.5 triệu lượt xem hàng tháng, mang về lượng thu nhập khủng nói trên.

"Khi GTA V ra mắt, nó đã mang đến một cuộc cách mạng cho làng game cả về đồ họa lẫn gameplay. Vì nó nổi tiếng như vậy nên tôi nghĩ rằng mình nên bắt đầu thực hiện những video hướng dẫn chơi giúp các gamer khác tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm những món đồ được giấu kín, cách nào để kiếm tiền nhanh nhất... Nhìn chung như một dạng Walkthrough vậy. " - Fred tiết lộ.
 
Kênh YouTube của Fred Pye.
 
Tuy nhiên đừng vội cho rằng Fred chỉ chăm chăm chơi game mỗi ngày. Hiện cậu đang theo chương trình đại học chuyên ngành toán cao cấp, mặc dù bản thân Fred cũng thừa nhận rằng mình gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa việc làm video và học. May mắn là cha mẹ cậu sinh viên cũng rất tâm lý và ủng hộ công việc chơi game kiếm tiền nghe có vẻ phiêu lưu này vì biết rằng Fred vẫn đạt kết quả tốt tại trường. 

Bày tỏ về dự định trong tương lai, Fred cho biết: "Sau khi tốt nghiệp, có lẽ tôi sẽ tăng cường số lượng video trên kênh của mình lên nhiều hơn bao giờ hết vì khi đó đã có nhiều thời gian rảnh rỗi. Hy vọng tôi có thể tiếp tục công việc này chừng nào mình còn có thể, bởi đây thực sự là giấc mơ của mọi gamer - làm những gì mình thích và được trả tiền cho công sức mình bỏ ra. "
 

 

"Tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người theo dõi kênh của mình, đa phần cảm ơn vì đã giúp họ hoàn thành trò chơi nhanh chóng hơn. Mặc dù rất mất thời gian vì mỗi video thường ngốn khoảng 3 tiếng nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng để bỏ công sức vì thêm nhiều lượt xem đồng nghĩa với việc lượng tiền từ quảng cáo cũng tăng lên. " - Fred tiếp tục.

Về phần GTA V, trò chơi ra mắt vào ngày 17/9/2013 và nhanh chóng gặt hái thành công rực rỡ, giúp hãng phát triển Rockstar Games thu về 1 tỉ USD chỉ trong vòng 3 ngày. Đồng thời nó còn lập 7 kỉ lục Guinness trong những hạng mục như sản phẩm giải trí sinh lãi lớn nhất sau 24 giờ, tựa game bán chạy nhất, có trailer được nhiều người xem nhất...

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận