Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đâu sẽ là điểm đến tiếp theo của series Grand Theft Auto? Chưa ai biết được thông tin này, ngoại trừ việc trước đây Rockstar đã có kế hoạch phát triển một tựa game kiểu như Grand Theft Auto: Tokyo, và thậm chí họ đã tiến hành chuyến đi thực tế tham khảo cho tựa game.

Theo 1 nguồn tin đáng tin cậy, vài năm trước, Rockstar đã đến thăm thủ đô của xứ sở Phù Tang để đánh giá tiềm năng cho một tựa game GTA hoàn chỉnh, nhưng cuối cùng lại không tiếp tục thực hiện ý tưởng này nữa. Cần biết rằng, trước khi bắt tay vào làm một tựa game mới, Rockstar thường có chuyến đi thực nghiệm để chụp hình, gặp gỡ người dân địa phương và có cảm giác tổng quan về địa điểm đó. 

Nguồn tin đó cho rằng Rockstar đã thực sự “nghiêm túc” về ý tưởng thực hiện phiên bản Tokyo vào thời điểm GTA 3 và Vice City ra mắt, tuy nhiên vì hệ thống giao thông của Tokyo có vẻ như quá khó để đưa lên game, khiến cho kế hoạch gặp trục trặc và dẫn đến bị hủy bỏ.

Hồi tháng 12 năm 2003, Take-Two Interactive đã đăng kí thương hiệu cho 3 tựa game GTA là  GTA: Tokyo, GTA: Bogota và Grand Theft Auto: Sin City.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, Rockstar đã nhận thấy một loạt những khó khăn trong việc di chuyển Grand Theft Auto ra khỏi nước Mỹ, nơi thực sự đã trở thành biểu tượng cho series của Rockstar. Chẳng hạn như nếu muốn thực hiện tựa game GTA ở một địa điểm mới, họ sẽ phải thay đổi một khối lượng lớn các chi tiết và tính năng trong game, từ các nhãn hiệu, bảng hiệu quảng cáo đến các loại xe hơi. Tạo ra một thế giới hoàn toàn mới với độ chi tiết và đa dạng lớn hơn thực sự là công việc quá sức, vì thế mà cuối cùng Rockstar đã quay trở lại các thành phố lớn của Mỹ như là một sự lựa chọn an toàn.

Nhưng liệu họ sẽ làm việc đó cho tựa game GTA 6 sắp tới hay không? Chưa ai nắm rõ được, ngoại trừ việc giai đoạn phát triển tựa game GTA 6 đã thực sự bắt đầu. Theo nguồn tin trên, những công đoạn sơ bộ cho việc phát triển Grand Theft Auto 6 đã được tiến hành, tuy nhiên địa điểm vẫn chưa được bạn lãnh đạo Rockstar quyết định.

Khi mà tựa game GTA 5 mới ra mắt được hơn 2 năm, thì việc Rockstar đặt nền móng cho tựa game tiếp theo quá sớm như thế này thực sự là một việc làm bất bình thường đối với hãng. Tuy nhiên điều này có thể liên quan tới một engine hoàn toàn mới mà hãng chuẩn bị ra mắt trong một tương lai không xa. Còn nhớ, hồi năm 2012, Rockstar đã đăng một quảng cáo liên quan đến việc tuyển dụng nhân sự phát triển một loại engine thế hệ tiếp theo.

Theo Rockstar, thì “Đây là cơ hội tuyệt vời để phát triển các công trình kiến trúc hiện đại và các hệ thống hình ảnh chất lượng cao cho các hệ máy thế hệ hiện thời và thế hệ mới.” Nó ám chỉ rằng một engine mới có thể đang nằm trong kế hoạch phát triển các tựa game. Nếu Red Dead Redemption 2 không phải là tựa game đầu tiên thử nghiệm công nghệ mới này, thì cơ hội cao sẽ thuộc về GTA 6.

theo ESV

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận