Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kẻ thù mới, hiểm nguy mới.

Sau khi The Joker, kẻ thù truyền kiếp của Batman bị tiêu diệt ở cái kết trong Batman: Arkham City, bè lũ tội phạm của Gotham không khác gì “rắn bị mất đầu”.  Những tưởng cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại cho cư dân của thành phố Gotham. Tuy nhiên, một mối đe dọa mới lại nổi lên ở Batman Arkham Knight. Vói sự trở lại của Scarecrow thay thế vị trí lãnh đạo của Joker, những tên tội phạm đầy nguy hiểm như Penguin, Two-Face, Harley Quinn và Riddler đã quyết định tạm gác lại những cuộc chiến tương tàn để liên thủ lại với nhau, quyết xóa sổ bằng được Batman.

Đặc biệt, với việc NSX của game cũng xác nhận sẽ không có chuyện cho Joker đội mồ sống dậy, những nhân vật phản diện khác trong game giờ đây sẽ có nhiều đất diễn để thể hiện mình hơn. Đương nhiên, Batman sẽ càng phải vất vả hơn nữa trong việc sử dụng kĩ năng và trí lực để đương đầu với liên minh tội ác mới trỗi dậy này.

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện gì dừng lại ở đây thì cốt truyện của game cũng không có gì đặc biệt. Scarecrow rõ ràng chưa thể đạt đến “tầm” như Joker để trở thành kẻ thù truyền kiếp của “hiệp sĩ bóng đêm”. Thay vào đó, người hùng của chúng cần có một đối thủ xứng tầm hơn nhiều. Arkham Knight - một nhân vật phản diện đầy bí ẩn chính là câu trả lời. Việc Rocksteady đặt tít của game theo chính biệt danh của  tên siêu tội phạm này  đã cho thấy, đây sẽ là nhân vật trung tâm trong cuộc chiến khốc liệt giữa công lý và tội ác ở thành phố Gotham.

Về thân thế thực sự của Arkham Knight, đã có rất nhiều đồn đoán, tranh cãi từ người hâm mộ cho rằng đây thực chất chỉ là một nhân vật đã từng xuất hiện trong dòng game. Qua những hình ảnh được công bố cho đến nay, Arkham Knight đươc mô tả có ngoại hình như là một phiên bản “hầm hố” của Batman, với chữ A màu đỏ trước ngực – biểu tượng của nhà tù kiêm trạitâm thầnArkham.

Tuy nhiên, Rocksteady mới chỉ tiết lộ, Arkham Knight là một nhân vật phản diện hoàn toàn mới, được xây dựng dành riêng cho game bởi sự hợp tác làm việc với nhau giữa Rocksteady và DC Comic. Ngoài thông tin nêu trên, tấm màn bí mật của Arkham Knight vẫn chưa được hé mở. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn một điều: đây sẽ là một kẻ thù cực kì thông minh, xảo quyệt với những kĩ năng siêu việt, tạo nên một cốt truyện đầy kịch tính và lôi cuốn.

Nextgen đúng nghĩa từ đồ họa cho đến lối chơi.

Trong thời điểm chuyển giao giữa 2 thệ hệ console cũ mới, đã có rất nhiều tựa game dù gắn mác nextgen nhưng thực chất vẫn phát hành trên cả PS3 lẫn Xbox 360 (cross-gen). Điều này này khá dễ hiểu khi 2 hệ console last-gen với hơn trăm triệu người dùng vẫn là một thị trường béo bở để khai thác.

Tuy nhiên, ngoại trừ phần đồ họa được lên đời, phần lớn NSX game thường có xu hướng hạn chế thấp nhất sự khác biệt về lối chơi hay tính năng giữa 2 phiên bản nextgen và lastgen. Thực chất, mục đích của việc này là để những game thủ sở hữu Xbox 360  hay PS3 không cảm thấy bị “phân biệt đối xử” và cũng để tiết kiệm chi phí khi không phải tạo ra nhiều bản game khác nhau cho mỗi hệ máy.

Nó cũng đồng nghĩa với việc, những yếu tố như lối chơi, tính năng đột phá vốn chỉ có thể thực hiện trên nextgen console sẽ bị “hi sinh” để phù hợp với lastgen console.  Hiểu đơn giản, việc phát hành trên những hệ console vốn có tuổi thọ 8, 9 năm tuổi như Xbox 360 và PS3 lẫn nextgen console sẽ “kéo lùi” đi tiềm năng của game. Watch Dogs có thể coi là một ví dụ điển hình, với đồ họa bị “hạ cấp” và gameplay thiếu đột phá.

Về phần Batman Arkham Knight, việc game chỉ được phát hành trên PS4, Xbox One và PC là một tín hiệu khá đáng mừng. Nhờ sức mạnh phần cứng mạnh mẽ của console nextgen, Batman Arkham Knight hứa hẹn sẽ tạo ra những vượt trội và đột phá toàn diện cả về gameplay lẫn đồ họa so với những người tiền nhiệm.  Đương nhiên, gamer sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất với những trải nghiệm nextgen đúng nghĩa.

Cũng phải nói thêm rằng, động thái dời lịch phát hành sang 2015 đã cho thấy, Rocksteady thực chất đang chờ đợi số lượng người dùng console nextgen vào thời điểm game ra mắt, sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc doanh số bán sẽ khả quan hơn. 

 

Leonas

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận