Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Đối kháng “điên cuồng” cùng zombie trong Super Arcade Dead Rising 3

| 20/06/2014 00:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Được lấy cảm hứng từ những tựa game đối kháng cổ điển của Capcom nhưng vẫn giữ được sự vui nhộn, hấp dẫn từ phiên bản gốc Dead Rising. Vậy còn lí do gì để bạn không chơi thử game đang rất “hot” này?

Không giống như các phần được tải về trước đó của trò chơi, Super Arcade Dead Rising 3 đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc gameplay gốc của Dead Rising 3. Trò chơi trong game không có thể giới mở, vũ khí của bạn không thể kết hợp, và đặc biệt tuyến nhân vật và cốt truyện không được phát triển rõ ràng. Thay vào đó, bạn sẽ có một khoảng thời gian được giới hạn để chiến đấu theo phong cách đối kháng (arcade).

Từ việc “Tiêu diệt 50 zombie”, “Lấy chiếc xe” hay “Thoát khỏi thành phố”. Bạn có thể thực hiện điều này một mình, hoặc chơi cùng nhóm với 4 người trực tuyến để cùng nhau thực hiện những mục tiêu để giành được điểm số cao hơn.

Đây không phải là một game co-op có sự đột phá và sáng tạo. Thành thật mà nói, bạn sẽ làm những công việc giống hệt với 4 người chơi còn lại ở trong những nhiệm vụ cụ thể. Điều này sẽ gây ra sự nhàm chán nhất định cho người chơi, khi nhiệm vụ của những người chơi là giống nhau và sẽ chẳng có sự phân công công việc ở trong những màn chơi. Ví dụ, một trong những nhiệm vụ bạn phải làm đi làm lại là “Cứu những người còn sống sót”, chỉ đơn thuần là bạn cho nhân vật của mình chạm vào những chiếc xe bán tải để hoàn thành việc “giải cứu” (rescue).

Nhưng Super Arcade Dead Rising 3 lại yêu cầu những người chơi phải chạy xung quanh bản đồ rất rộng lớn để tìm kiếm những chiếc xe đó. Việc này sẽ mất một khoảng thời gian kha khá khi mà những người chơi đều mong muốn được khám phá thế giới rộng lớn trong , Super Arcade Dead Rising 3 nhiều hơn là phải chạy “hùng hục”…

Công việc cơ bản mà bạn phải làm trong Super Arcade Dead Rising 3 là tiêu diệt zombie (dùng vũ khí hoặc xe cộ), và tất nhiên nó được thiết kế rất vui vẻ và hài hước đậm chất Dead Rising. Bạn có thể được yêu cầu giết 100 zombie, nhưng ngay sau đó bạn được hệ thống thông báo phải phá hủy các mục tiêu cụ thể xung quanh thị trấn trước khi thoát khỏi khu vực này.

Tất cả những nhiệm vụ đó đều phụ thuộc vào một bộ đếm thời gian được cài đặt sẵn trong từng màn chơi, thế nên Super Arcade Dead Rising 3 yêu cầu người chơi phải thao tác thật nhanh nếu muốn “qua bàn”. Với kỹ năng chơi điêu luyện, bạn có thể hoàn thành một danh sách các nhiệm vụ trong vòng vài phút trước khi chuyển sang các thử thách khó khăn hơn.

Trò chơi xoay quanh 4 quận dựa trên bản đồ gốc của game Dead Rising 3. Về cơ bản, khung cảnh trong Super Arcade Dead Rising 3 không có gì khác so với bản gốc, nhưng đã được nhà phát triển cân chỉnh màu sắc tươi sáng hơn với nhiều màu sắc rực rỡ, đèn neon, cùng bầu không khí vui nhộn hơn so với nét ảm đạm, xám xịt quen thuộc trong Dead Rising 3. Vì vậy, nếu bạn đã chơi qua Dead Rising 3 thì khi làm nhiệm vụ của các bản đồ trong Super Arcade Dead Rising 3 sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ.

Trong Super Arcade Dead Rising 3, Capcom đã cố gắng “lôi kéo” những người hoài cổ, những fan lâu đời của mình bằng một cách thức hết sức đặc biệt, và quả thật nó rất có tác dụng. Capcom đã sử dụng đoạn nhạc nền trong những game đối kháng nổi nhất của mình ở thập niên 90 cùng những dấu hiệu lịch sử của mình như: mũi tên chỉ dẫn, đồ vật,…ở khắp mọi nơi.

Nhưng không có nghĩa là Super Arcade Dead Rising 3 được “copy” hoàn toàn từ các thương hiệu cũ đã có tên tuổi. Đây chẳng qua là một cách kỷ niệm của họ, như thể ít nhất một vài người ở Capcom thức dậy vào một buổi sáng và nói: "Chúng tôi đã không trả tiền như nhiều sự kính trọng kinh điển của chúng tôi như chúng tôi có lẽ cần phải có".

Sẽ có 20 nhân vật và các biến thể khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn: Nick, Annie, Chuck, và Frank (trong Dead Rising), nhưng hơn một nửa số còn lại được đề cử từ các nhân vật trong quá khứ của Capcom. Các nhân vật khác nhau không chỉ có bề ngoài, trang phục khác nhau đơn thuần. Mỗi nhân vật sẽ có sự độc đáo riêng với các thuộc tính và kỹ năng tấn công riêng của mình. Mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng tấn công đặc biệt, độc đáo mà không nhân vật nào giống nhân vật nào.

Trò chơi sẽ vui nhộn và thú vị hơn khi bạn chơi co-op và nhất là khi được chơi với bạn bè hoặc người lạ. Giá trị của Super Arcade Dead Rising 3 nằm trong việc bạn sẽ phải mở khóa tất cả 20 nhân vật, khi nó đòi hỏi bạn phải đấu lại nhiều lần với nhiều nhân vật ở các mức độ khó khác nhau.

Nếu bạn đã “trót yêu” Dead Rising thì nên chơi thử phiên bản mở rộng Super Arcade Dead Rising 3 để sống lại những kỷ niệm đáng nhớ trong những tựa game đối kháng ở thập niên 90 của Capcom.

 

Ti Đi (Theo GSpot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận