Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu là người ưa thích những tương tác vật lý chân thực như vật thể, mảnh vỡ văng tung tóe dưới sức ép của các vụ nổ đến từ súng đạn thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú với cập nhật mới nhất của Fallout 4 dành cho PC. Với sự trợ giúp từ Nvidia cùng công nghệ PhysX, độ chân thực của bom tấn nhập vai này đã được nâng lên thêm một bậc nhờ khả năng mô phỏng tác động của đạn lên môi trường xung quanh.

Hiệu ứng hình ảnh mới xuất hiện trong Fallout 4 sau bản patch 1.3 dành cho PC.
 
 
Để có cái nhìn cụ thể hơn về tính năng mới này, mời các bạn cùng theo dõi đoạn clip gameplay dưới đây của Fallout 4, thiết lập ở mức cao nhất (Ultra) và chứng kiến hàng trăm mảnh vụn được tạo ra khi đạn va chạm với các bề mặt vật thể cũng như văng đi khắp nơi dưới các tác động vật lý khác sau đó.

Fallout 4 Patch 1.3 PC Nvidia FleX Powered Weapon Debris.

Như chúng ta có thể thấy trong clip trên thì tùy thuộc vào việc người chơi nã đạn vào bề mặt nào, các mảnh vỡ sẽ được sinh ra với hình dạng tương ứng. Thậm chí ở một thử nghiệm các mảnh gỗ bắn ra khi va đập vào chiếc thùng rỗng còn tạo ra âm thanh đặc trưng rất ấn tượng.

Tất nhiên để kích hoạt hiệu ứng này ngoài việc cấu hình PC phải thật mạnh, người chơi còn cần trang bị card đồ họa Nvidia hỗ trợ công nghệ PhysX. Việc tạo ra thêm rất nhiều mảnh vỡ tồn tại và hoạt động như những vật thể độc lập tiêu tốn tài nguyên rất nhanh, vì thế hãy sẵn sàng để đánh đổi tốc độ khung hình nếu như muốn thưởng thức sự chân thực.

 

Bên cạnh hiệu ứng đồ họa nói trên, patch 1.3 của Fallout 4 dành cho PC còn bổ sung thêm lựa chọn kích hoạt Ambient Occlusion (một dạng hiệu ứng ánh sáng bao phủ trên các bề mặt chân thực hơn kiểu truyền thống) cùng sửa chữa nhiều bug nhỏ trong hàng tá lỗi còn tồn tại ở trò chơi kể từ khi ra mắt vào hồi cuối năm ngoái.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận