Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Fallout 4 sẽ được tối ưu dung lượng ở mức gần tối thiểu

| 29/09/2015 15:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Phải thừa nhận rằng, Bethesda luôn làm rất tốt trong việc lập trình và thiết kế một sản phẩm game. Ngoài việc không mấy khi có các lỗi, tính năng thừa thãi còn là sự tối ưu ở mức tuyệt vời, khiến bất cứ nhà phát triển nào cũng phải nể phục, như Ubisoft và Activision chẳng hạn(!)

Fallout 4 được Bethesda tiết lộ có một thế giới vô cùng rộng lớn và chi tiết tới kinh ngạc. Hãng còn tiết lộ thêm một thông tin khác khiến người chơi ngã ngửa: 400 giờ là số giờ tối thiểu game thủ cần có để trải nghiệm hết sản phẩm này. Đi kèm với gameplay quá chi tiết và độ khó cao, người chơi sẽ phải thực sự vật lộn với sản phẩm có độ lớn rất khủng khiếp này. Nhưng bất ngờ hơn, dung lượng của nó lại chỉ là 28GB, ít nhất là trên XONE. Và vì Bethesda vốn chưa bao giờ bỏ mặc người dùng PC nên dung lượng trên PC sẽ ở mức gần tương đương. Điều này, cũng đúng với Fallout 4 trên PS4.

Việc dung lượng của Fallout 4 thấp một cách đột ngột so với các sản phẩm khác khiến game thủ không khỏi đồn đoán Bethesda đang thực sự tìm ra các thuật toán mới trong việc dồn ép dung lượng dữ liệu game thứ đang khiến nhiều nhà phát triển đau đầu. Những sản phẩm thế giới mở hiện tại đang có mức dung lượng phình to quá nhiều thông thường từ 25 tới 50GB, thậm chí sẽ còn cao hơn trong tương lai. Việc một sản phẩm game có độ lớn và gameplay phức tạp như Fallout 4 có thể làm được điều này hoàn toàn là một sự bất ngờ.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Bethesda vốn không phải là một nhà phát triển đầu tư mạnh về mảng đồ họa, thậm chí có thể nói là bỏ qua nên có thể chính nhờ việc bớt đi công đoạn rườm rà đó khiến tựa game này trở nên nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Dưới đây là một vài tổng kết nhỏ về những gì sẽ có trong Fallout 4:

  • Cần trên 400 giờ chơi để hoàn thành
  • Không hỗ trợ mod ngay lập tức, tất cả sẽ có mặt vào 2016
  • Season Pass có giá 620.000 VNĐ, mở khóa toàn bộ DLC
  • Bethesda làm việc với id Software (cha đẻ Doom) để khiến Fallout 4 giống 1 game bắn súng hiện đại
  • Fallout 4 không giới hạn level

Theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận