Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hãng phát triển tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Far Cry 4 - Ubisoft Montreal vừa phát động một chiến dịch quyên góp nhằm cứu trợ những nạn nhân của trận động đất kinh hoàng làm hàng nghìn người thiệt mạng xảy ra vào ngày 25/4 vừa qua ở Nepal. Sở dĩ có sự liên quan giữa hai đất nước xa xôi như vậy là bởi vùng đất giả tưởng Kyrat - bối cảnh của Far Cry 4 thực chất lấy cảm hứng từ Nepal, không chỉ ở phong cảnh mà còn cả văn hóa, con người.

 

"Sau những năm tháng làm việc với dự án Far Cry 4 - tựa game chịu ảnh hưởng lớn từ đất nước Nepal cũng như những con người nơi đó, chúng tôi cảm thấy phải có trách nhiệm kêu gọi sự đóng góp đến từ cộng đồng cho tổ chức Chữ Thập Đỏ Canada, những người đang nỗ lực hết sức mình để cứu giúp cư dân thành phố Kathmandu sau trận động đất. " - Ubisoft viết trên trang chủ của mình.

Trận động đất diễn ra vào hồi 11h56 giờ địa phương ngày 25/4 (10h41 theo giờ Việt Nam) tại Nepal khiến gần 2.000 người thiệt mạng, làm sập vô số công trình trong đó bao gồm cả ngọn tháp cổ Dharhara nổi tiếng. Đỉnh núi Everest cũng chịu ảnh hưởng, làm lở tuyết dẫn đến 18 người leo núi gặp tai nạn. Đây là vụ thiên tai nghiêm trọng nhất trong lịch sử đất nước nằm ở phía Bắc Ấn Độ trong vòng 80 năm qua kể từ trận động đất 1934 phá hủy 1/4 diện tích thủ đô Kathmandu và làm 17.000 người chết.

 

Mục tiêu mà Ubisoft đặt ra khi tổ chức chiến dịch này là thu về 100.000 USD từ cộng đồng, sau đó họ sẽ đóng góp một khoản tiền tương tự như vậy trước khi gửi đến cho tổ chức Chữ Thập Đỏ. Sau một ngày phát động, hãng cho biết đã thu về được 5.000 USD. Một số game thủ đóng góp ý kiến cho rằng nếu như hãng game Pháp phát hành DLC mới cho Far Cry 4và dùng số tiền đó để gây quỹ thì còn hiệu quả hơn rất nhiều.

Chi tiết về hoạt động quyên góp cho các nạn nhân trận động đất 25/4, các bạn có thể xem thêm tại đây.

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận