Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Gần đây đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều về một vấn đề liên quan đến tấm box art/poster mới được công bố gần đây của Far Cry 4. Ngay lập tức, giám đốc sáng tạo của Ubisoft, Alex Hutchinson đã đưa ra lời giải thích về vấn đề này với hy vọng làm sáng tỏ mọi thứ và tránh cho Far Cry 4 khỏi những thông tin xấu trước ngày ra mắt.

Một trong hai tấm Box Art mới được Far Cry 4 công bố gần đây có hình ảnh một người đàn ông tóc bạch kim mặc bộ vest màu hồng ngồi trên tàn tích còn lại của một bức tượng và tay ông ta đang bóp chặt đầu của một người đàn ông da màu. Điều này đã tạo ra một cuộc tranh luận về việc liệu trò chơi, hay ít nhất là trong tấm Box Art có nội dung phân biệt chủng tộc hay không.

Tấm Box Art gây tranh cãi của Far Cry 4

Trả lời về vấn đề này, ông Hutchinson cho rằng những tiêu chuẩn mà mọi người dùng để chỉ trích là không đúng. "Ông ta không phải người da trắng và cả hai người này đều không phải nhân vật chơi được". Lời giải thích này có khá nhiều hàm ý.

Trước đây, chúng ta đều chỉ biết về nạn phân biệt chủng tộc của người da trắng với người da đen, điều này hiếm khi xảy ra với người da vàng. Người đàn ông trong bộ vest hồng có nhiều nét của người châu Âu, nhưng lại có màu da vàng, đúng như Hutchinson đã nói "He's not white".

Người đàn ông này không phải người da trắng

Hơn nữa, cả hai người đàn ông trong tấm Box Art đều không phải nhân vật có thể chơi được trong game, nên kể cả có phân biệt chủng tộc thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến thông điệp của trò chơi. 

Đặc biệc là người đàn ông tóc bạch kim có thể chính là gã độc tài Pagan Min nêu nếu có sự phân biệt chủng tộc thật thì việc người chơi tiêu diệt gã này sẽ như một thông điệp đấu tranh chống lại nạn phân biệt chủng tộc của Far Cry 4.

Ubisoft lợi dụng vấn đề gây tranh cãi để mô tả thông điệp đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc

Đây không phải lần đầu tiên Far Cry liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Trước đó ở Far Cry 3, chi tiết nhân vật chính người da trắng đã cứu những người dân da màu trên đảo khỏi những tên cướp biển đã bị chỉ trích là một sự phân biệt chủng tộc cũng như những cảnh tra tấn khác trong game. 

Người viết kịch bản cho Far Cry, Jeffrey Yohalem đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng những sự chỉ trích này là một sự vô lý và thiếu hiểu biết.

Nhưng dù có hay không sự phân biệt chủng tộc trong Far Cry 4, điều đó cũng không ảnh hưởng đến game. Cái người chơi mong chờ chỉ là sự hấp dẫn về gameplay như nhiều phần chơi multiplayer hơn so với người tiền nhiệm Far Cry 3 như Ubisoft đã hứa hẹn.

Cảnh tra tấn của cướp biển với người dân trên đảo ở Far Cry 3 bị đánh giá là phân biệt chủng tộc

Far Cry 4 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 18 tháng 11 trên cả hai hệ máy PC và console.

July.N - Theo GS

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, Ubisoft, Far Cry, PC, Console
Có thể bạn quan tâm
Bình luận