Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như đã đề cập đến trong một bài viết trước đây, sau khi làm mếch lòng hàng triệu game thủ với một sản phẩm nhiều lỗi và khiêm tốn về mặt tính năng so với những gì quảng cáo, hãng phát triển No Man's Sky - tựa game sandbox với thế giới chứa hàng tỷ tỷ hành tinh Hello Games đã phải đối mặt với nguy cơ hầu tòa vì tội đánh lừa người tiêu dùng.

 

Nhưng ngày hôm nay, tổ chức kiểm duyệt quảng cáo nước Mỹ - ASA đã đưa ra kết luận đứng về phía Hello Games và No Man's Sky. Trong bản báo cáo điều tra của họ thì những gì mà Hello Games đem ra để "marketing" về trò chơi này quả thực có khác so với gameplay thực tế, tuy nhiên sự khách biệt này vẫn chưa đến mức đi quá giới hạn luật quảng cáo.

Một ví dụ, về sự khác biệt giữa các hành tinh có trong trailer và thực tế của No Man's Sky là kết quả của việc toàn bộ thế giới game được xây dựng ngẫu nhiên và tự động bằng thuật toán máy tính. "Trải nghiệm của mỗi người chơi đều khác nhau, và việc gặp cảnh tượng y hệt như trong quảng cáo là điều rất khó xảy ra. " - bản báo cáo của ASA viết .

Một trong những điểm nhức nhối nhất ở No Man's Sky: Người chơi khó lòng gặp được những sinh vật ấn tượng như trailer (trái).

Hay để giải thích cho chất lượng đồ họa của No Man's Sky không đẹp được như trailer, ASA viết: "Hình ảnh mà trò chơi xuất ra còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của từng người dùng, và đây là một khái niệm phổ biến mà hầu như game thủ PC nào cũng biết rõ. " Ngoài ra, ASA chỉ tìm thấy hai bức hình screenshot quảng cáo là đẹp hơn so với gameplay và chúng đều ở trong giới hạn chấp nhận được. Cuối cùng, tổ chức này kết luận không cần phải có sự can thiệp từ pháp luật đến Hello Games và No Man's Sky.

Sự khác biệt là rất dễ nhận thấy, thế nhưng No Man's Sky vẫn may mắn được "trắng án".

Tất nhiên việc có nhiều game thủ tỏ ra không đồng tình với kết luận của ASA là điều khó tránh khỏi, bởi tựa game nay vốn có một lượng "anti fan" rất lớn kể từ trước khi ra mắt rất lâu.

Cách đây vài ngày, Hello Games đã tung ra một bản cập nhật mới mang đến tính năng xây dựng căn cứ cũng như nhiều yếu tố mới thú vị khác cho No Man's Sky. Nhóm phát triển cho biết patch 1.1 chỉ là khởi đầu của hàng loạt những nội dung mới tiếp theo mà họ dự tính sẽ giới thiệu đến với game thủ. Đây có thể coi như một động thái "hối cải" của Hello Games cũng như lời tri ân đến những fan hâm mộ trung thành đã không rời bỏ No Man's Sky thông qua việc đòi hoàn lại tiền hay đơn giản chỉ không thèm chơi nó nữa.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận