Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thể loại game hẹn hò (dating sim) ban đầu có xuất phát điểm là bối cảnh trường trung học bởi đối tượng chủ yếu mà nó hướng đến là học sinh. Trải qua một thời gian phát triển, các nhà làm game cũng bắt đầu sáng tạo hơn trong việc lựa chọn mốc thời gian cho sản phẩm của mình, từ chiến tranh thời edo tới tương lai với đầy rẫy robot hiện đại. Nhưng cònStarcraft? Chẳng ai ngờ rằng một sản phẩm kết hợp giữa tựa game chiến thuật nổi tiếng và visual novel giống như SC2VN lại xuất hiện.

 

Thực tế SC2VN không phải sản phẩm chính thống do hãng game Nhật Bản nào phát triển mà xuất phát từ một dự án Kickstarter thành công. Bạn sẽ vào vai Mach - game thủ bán chuyên từ nước ngoài mới đến Hàn Quốc - quốc gia nổi tiếng về sự bá đạo ở bộ môn Starcraft để lập nghiệp. Tại xứ sở kim chi, Mach bắt đầu làm quen với những người đồng đội mới, trong đó phần lớn là nữ giới - trùng hợp và tiện lợi đúng với phong cách game dating sim.

 

Đây không phải lần đầu tiên ý tưởng kì quặc như SC2VN xuất hiện. Cách đây ít lâu, chúng tôi cũng từng giới thiệu về một tựa game tương tự nhưng có điều lấy cảm hứng từ Team Fortress 2 - tựa game bắn súng chơi mạng ăn khách của Valve thay vì Starcraft. Đáng ngạc nhiên hơn cả là chúng vẫn nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng.

 

Theo nhóm phát triển tiết lộ, người chơi sẽ không cần bất kì kiến thức nào về Starcraft lẫn Esport để thưởng thức SC2VN. Cũng dễ hiểu thôi bởi tất cả những gì mà chúng ta làm khi theo dõi một tựa visual novel là kiên nhẫn đọc hiểu nội dung hiển thị trên màn hình, thay vì bắt đôi tay thao tác liên tục ở tốc độ 300 APM như khi chơi Starcraft thứ thiệt.

Yếu tố hấp dẫn nhất ở thể loại dating sim là việc cho phép người chơi cưa cẩm các nhân vật nữ cùng các cảnh nóng không thể tránh khỏi sau đó. Dù vậy qua ấn tượng ban đầu về SC2VN từ những hình ảnh được giới thiệu, có vẻ như trò chơi không khai thác nhiều về khía cạnh này, hoặc nếu có cũng chỉ nhẹ nhàng ở mức "ecchi" giống như trên manga hay anime mà thôi.

"Thành công trong Starcraft cần nhiều hơn là chiến thuật trong game" - mô tả của nhóm phát triển về sản phẩm của mình, đồng thời gợi ý mục đích chính của người chơi là phải gặp gỡ và làm thân với những nhân vật đình đám trong giới game thủ Starcraft II chuyên nghiệp.

 

Đáng chú ý nhất là SC2VN có thể được tải về hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn thử nghiệm các bạn hãy click vào đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận