Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Game thủ có thể sở hữu 145 game bản quyền chỉ với gần ... 6 USD

| 04/03/2016 16:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cụ thể hơn, chỉ với 5,99 USD, nghĩa là 130.000 Đồng mỗi tháng, bạn sẽ được tự do thưởng thức 145 tựa game do Utomik phát hành thông qua công cụ của họ

Vào cuối tháng 02 vừa rồi, Utomik, một dịch vụ phát hành game bản quyền mới toanh đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm open beta. Không giống như Steam, Origin hay những chợ game bản quyền khác, Utomik hướng dịch vụ của mình đến những game thủ ít tiền, với phong cách "cho thuê game" y hệt như dịch vụ PlayStation Now hay Xbox On Demand của hai hệ máy chơi game.

 

Cụ thể hơn, chỉ với 5,99 USD, nghĩa là 130.000 Đồng mỗi tháng, bạn sẽ được tự do thưởng thức 145 tựa game do Utomik phát hành thông qua công cụ của họ. Điều này có nghĩa là, thay vì mua đứt một key game bản quyền, bạn sẽ được thuê chúng với giá rất rẻ. Hãy làm một phép tính nhỏ. 145 tựa game có mức giá vào khoảng 500 đến 1 triệu Đồng 1 key phụ thuộc vào độ mới của game. Để sở hữu hết số game này, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 110 triệu Đồng! Trong khi đó chỉ với chưa đầy 200 nghìn Đồng, bạn sẽ có thể chơi thoải mái tất cả những game này đến khi nào chán thì thôi, ấy là dĩ nhiên nếu bạn có đủ thời gian và sức lực.

Startup đến từ nước Mỹ này hoàn toàn không phải là đơn vị đầu tiên cho thuê game bản quyền thông qua việc kết hợp một cách vô cùng thông minh giữa điện toán đám mây và hệ thống server tải game về máy tính. Nếu Utomik có thể xóa bỏ cái "dớp" mà nhiều dịch vụ stream game trước đó đã mắc phải do điều kiện cơ sở hạ tầng và công nghệ chưa đáp ứng được nhu cầu, thì đây sẽ là một dịch vụ đủ khả năng thay đổi thị trường hiện nay, vốn chỉ cho phép game thủ mua key game bản quyền mà thôi.

 

Ban đầu, dịch vụ này sẽ miễn phí cho game thủ chơi thử trong 2 tuần, sau đó mỗi tháng sẽ thu về 5,99 USD của game thủ, và cho phép họ chơi thỏa thích mọi game mà Utomik có quyền phát hành.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận