Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Super Mario Bros - tựa game mà tất cả game thủ ai cũng đều quen thuộc lại vừa được hoàn thành trong một khoảng thời gian kỉ lục mới: 4 phút 57 giây 260 tích tắc. Người chơi vừa chinh phục thành công đỉnh cao mới này không ai khác lại là Darbian - một streamer cực kì tâm huyết với tựa game của Nintendo đồng thời cũng chính là người nắm giữ kỉ lục gần nhất trước khi anh tự mình phá bỏ thành tích cũ.\

Giống như lần trước, Darbian sử dụng một chiếc NES đã được mod lại để có thể hiển thị hình ảnh lên stream đồng thời nó còn cho khán giả thấy nhịp tim của anh trong suốt quá trình chơi. Không khó để đoán ra càng về cuối khi Darbian nhận thấy mình đang có khả năng phá vỡ thành tích cũ, nhịp tim của anh ngày càng tăng cao và lúc đỉnh điểm lên tới 172 nhịp/phút.

Trước tiên mời các bạn cùng theo dõi quá trình lập kỉ lục thế giới với tựa game Super Mario Bros mới của Darbian phía dưới.

Super Mario Bros Speedrun New World Record.

Mặc dù chỉ nhanh hơn kỉ lục có vài phần trăm giây, thế nhưng Darbian tự tin cho rằng kỉ lục của mình khó lòng có thể bị phá vỡ bởi một người chơi bằng xương bằng thịt khác. Lý do dẫn đến khẳng định này là bởi trong phần chơi trên, anh đã thực hiện hoàn hảo tất cả mọi thủ thuật để rút ngắn thời gian đưa Mario tới đích cuối, hay ít nhất là toàn bộ những mẹo mà giới Speedrun Mario biết đến ở hiện tại.

Về mặt lý thuyết, một AI được lập trình có thể hoàn thành Super Mario Bros trong khoảng thời gian nhanh hơn rất nhiều, chỉ 4 phút 53 giây 3 tích tắc, thế nhưng để đạt được thành tích này đối với người bình thường là chuyện gần như không thể bởi nó yêu cầu thao tác chính xác tới mức độ từng khung hình.

"Tôi đã đạt đến đỉnh cao của mình ở tựa game này. Hành trình cuối cùng cũng kết thúc, tôi sẽ không tiếp tục chơi Mario nữa. " - Darbian chia sẻ trên YouTube.

Khoảnh khắc vui mừng của Darbian khi anh lập kỉ lục mới.

Như đã đề cập đến trong một bài viết kì trước, để rút ngắn quãng thời gian hoàn thành một tựa game được nhiều game thủ biết đến và chơi giỏi như Super Mario Bros là điều không hề đơn giản và từng có thời điểm họ mất tới 3 năm để tiết kiệm thêm được 1 giây đồng hồ. Vì vậy, việc Darbian tự tin kỉ lục của mình không thể bị phá vỡ là hoàn toàn có cơ sở.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận