Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo chúng tôi được biết, mới đây trên Apple Appstore bỗng xuất hiện một tựa game mang tên Minecraft: Pocket Edition 2. Không những vậy, tựa game này còn được lọt vào top 10 của bảng xếp hạng.

 

Nhìn vào cái tên Minecraft: Pocket Edition 2 nên trong những ngày vừa qua, rất nhiều người dùng iOS đồng thời là fan của Minecraft đều lầm tưởng rằng đây chính là phần tiếp theo của tựa game thế giới mở nổi tiếng thế giới. Chính vì vậy, không ít người đã bỏ ra 7 USD để mua tựa game này ngay sau khi đọc được lời mời chào rất "thật": "Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng phần hai của Minecraft cũng được ra mắt độc quyền cho hệ iOS, nhân dịp giáng sinh".

Sau khi bỏ ra cả tiếng đồng hồ để chơi thủ hay thậm chí còn chạy ra tận cửa hàng để mua thẻ itunes cho game, nhiều game thủ đã cay đắng nhận ra rằng Minecraft: Pocket Edition 2 chỉ là một phiên bản giả mạo. Điều đó được thể hiện ở ngay chính tên người đăng tải ứng dụng là Scott Cawthorn - giống với tên của cha đẻ tựa game Five Nights at Freddy's.

Được biết, không những Minecraft, người này còn đã từng giả mạo nhiều tựa game nổi tiếng khác như Five Nights at Freddy's hay Mortal Kombat X trên Appstore. Theo như nhiều nhận định, Minecraft: Pocket Edition 2 đã lách luật thành công để xuất hiện trên Apple Store vào ngày 21/12 vừa qua và khiến nhiều người hâm mộ của tựa game nổi tiếng bị thiệt hại về tài sản.

Ngay lập tức, Appstore đã phát hiện ra và gỡ bỏ Minecraft: Pocket Edition 2 khỏi kho ứng dụng. Mong rằng trong thời gian tới, những người bị ảnh hưởng bởi tựa game giả mạo này sẽ được bồi thường thỏa đáng. Bên cạnh đó nhiều khả năng, kẻ giả mạo Minecraft sẽ phải đón nhận một vụ kiện vi phạm bản quyền từ phía nhà phát triển Mojang.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận