Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những tựa game thương mại đa số đều được phát triển trong thời gian dài, vì vậy mà đến khi hoàn tất, nhiều khả năng là vẫn tồn tại những chi tiết còn sót lại bên trong dữ liệu của game dù các lập trình viên có cẩn thận dọn dẹp tới đâu đi nữa. Trong Paper Mario - tựa game nhập vai phát hành 16 năm về trước có một chi tiết khá thú vị mà phải cho tới tận bây giờ mới bị phát hiện.

Được khám phá bởi game thủ có nickname "Stryder7x", chi tiết này liên quan tới việc sử dụng bug để đưa Mario tới một khu vực trên bản đồ ngay từ thời điểm bắt đầu game mà đáng lẽ ra nếu đi theo cách thông thường phải mất quãng thời gian dài. Điều đáng chú ý là khi trò chuyện với các NPC tại đây, người chơi sẽ đọc được câu thoại như sau: "Đúng ra thì bạn không thể nào đọc được thông điệp này. Nếu điều này xảy ra thì nó là lỗi, vì vậy hãy liên lạc ngay với chúng tôi. "

 

Stryder7x sau đó đã đăng tải hình chụp thông điệp nói trên trong phiên bản tiếng Nhật của Paper Mario trên trang Twitter của mình, nhưng đáng tiếc là về phía Nintendo hãng game này lại không đưa ra hồi âm nào thỏa đáng cả.

 

Một số game thủ dự đoán rằng có thể thông điệp này là do một tester nào đó để lại trong game để nhắc nhở lập trình viên sửa lỗi trong Paper Mario, nhưng vì sơ suất nó vẫn tồn tại trong phiên bản hoàn chỉnh của game.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận