Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thông thường, Valve chẳng bao giờ công bố những thông tin cụ thể về số lượng cũng như doanh thu những tựa game được bán ra trong một năm trên nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất thế giới, Steam. Giống như mọi công ty khác, có những thông tin được coi là tuyệt mật, chỉ có rất ít những nhân sự bên trong công ty làm về mảng kinh doanh mới có được những số liệu cực kỳ quý giá này.

 

Thế nhưng internet, ở một khía cạnh khác, lại là một thứ hết sức tuyệt vời, khi chỉ cần một hai đoạn mã lệnh, bạn đã có thể trích xuất được những dữ liệu vô cùng quý giá. Và SteamSpy là một trong số đó. Được vận hành bởi Sergey Galyonkin, SteamSpy là một công cụ theo dõi thông số và doanh thu của những tựa game được phân phối chính thức thông qua Steam, công cụ "hái ra tiền" của Gabe Newell.

Mới đây, SteamSpy đã công bố top những tựa game có doanh số, cũng như doanh thu cao nhất trong năm 2015 vừa qua trên nền tảng PC, hệ máy mà Steam đang thống trị. Dưới đây là bảng thống kê số liệu những tựa game bán chạy nhất trong từng tháng của năm 2015 vừa mới qua đi.

 
 

Không cần nghi ngờ gì, những tựa game xuất sắc nhất năm 2015 luôn chiếm những vị trí cao nhất trong top 10 những game bán chạy nhất trong từng tháng. Trong số đó phải kể tới The Witcher 3, Rocket League hay Fallout 4,...

Vậy đâu là tựa game thống trị Steam năm 2015? Đó chính là Grand Theft Auto V, tựa game hành động thế giới mở cực kỳ hấp dẫn ra mắt phiên bản PC vào đầu năm 2015.

 

Kể từ được ra mắt vào năm 2013, GTA V đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của làng game thế giới khi nhanh chóng trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, phải sang đến tháng 4/2015 vừa qua, GTA V mới được giới thiệu phiên bản PC và điều này càng tạo thêm cơ hội cho game thủ Việt được trải nghiệm tựa game đỉnh này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận