Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Hết hồn sau khi trải nghiệm Resident Evil 7

| 15/06/2016 16:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Resident Evil 7 quá sức ấn tượng với cả hình ảnh lẫn cách nhà làm game hù dọa người chơi.

Ngay sau khi được công bố, những người sử dụng PS4 có dịch vụ PlayStation Plus đã nhanh chóng tải bản demo của tựa game kinh dị mới Resident Evil 7: Biohazard và ngỡ ngàng phát hiện ra, so với toàn bộ những phiên bản trước đó, họ đã không còn là những kẻ sống sót được trang bị vũ khí và phải đào thoát khỏi thành phố đầy rẫy zombie cùng những con quái vật bị thứ virus chết người làm biến đổi.

 

Thay vào đó, bạn là một con người tay không tấc sắt, phải tự khám phá ra những điều kinh hoàng ám ảnh được ẩn giấu phía sau tòa nhà gỗ bị cho là ma ám. Chính điều này khiến cho phần 7 của series game kinh dị này tạo ra cả một bầu không khí mới toanh, vẫn ngột ngạt nhưng kinh hãi hơn bao giờ hết, nhất là khi thưởng thức thông qua cặp kính thực tế ảo PlayStation VR.

Có thể chính thành công của những siêu phẩm trước đó như Amnesia hoặc Outlast đã khiến Capcom thay đổi hướng phát triển game của Resident Evil 7. Không còn giống như những bộ phim zombie hành động của George Romero, giờ đây Resident Evil 7 không khác gì bộ phim bom tấn một thời, The Blair Witch Project, khi những thanh niên mất tích trong quá trình truy tìm mụ phù thủy trong truyền thuyết, để rồi sau đó người khác phát hiện ra những cuộn băng video họ quay lại trước khi biến mất không một dấu vết.

 

Bắt đầu bản demo, người chơi chỉ có một hướng dẫn duy nhất: Chạy trốn khỏi căn nhà ma, hoặc bị những kẻ còn sót lại bên trong giết chết. Trong đoạn demo mang tên Beginning Hour, người chơi sẽ được dạo chơi quanh căn nhà gỗ cạnh nông trại ở một vùng hẻo lánh. Dĩ nhiên trong game chẳng thiếu những chi tiết đã quá quen thuộc trong những game kinh dị, nhưng nó vẫn hiệu quả như ngày nào trong việc tạo ra không khí nặng nề trong game.

Từ nồi thức ăn bị thối rữa, những con gián chạy xung quanh, đến những điều quái đản như con quạ bị nhét vào lò nướng, những con búp bê bị hỏng, và đáng sợ nhất là những con mannequin đặt quanh nhà, creepy hết sức.

 

Giữa những cảnh tìm đường sẽ là một vài câu đố như đi tìm chìa khóa của một căn phòng nơi người chơi tìm thấy cuộn băng VHS. Khi lắp vào đầu đọc, mọi chuyện mới bắt đầu sáng tỏ. Bạn được nhận nhiệm vụ đi tìm anh chàng quay phim cùng producer của một chương trình truyền hình thực tế khám phá những căn nhà ma ám, nhưng càng theo dõi đoạn băng, bạn sẽ càng phát hiện ra chuyện này không ổn một chút nào.

Đoạn băng có nội dung ra sao tôi sẽ nhường lại cho các bạn khám phá. Thế nhưng ngay sau khi cuộn băng kết thúc, tôi nhận ra rằng chính bản thân tôi cũng đang chuẩn bị phải bước vào chính căn hầm tối tăm nơi cả hai con người kia bị giết hại mà chẳng biết vì nguyên nhân gì. Để rồi sau một đoạn cao trào, phần chơi demo kết thúc, để lại một cảm giác vừa háo hức, vừa kinh hãi, vừa khiếp sợ vì chưa bao giờ có một phiên bản Resident Evil tạo ra cảm giác như thế này trong tâm trí người chơi.

 

Với chiếc kính thực tế ảo, phải khẳng định một điều Resident Evil 7 quá sức ấn tượng với cả hình ảnh lẫn cách nhà làm game hù dọa người chơi. Sau ba phiên bản 4, 5 và 6 có phần lê thê, lối chơi đi vào lối mòn, thì đây là thay đổi rất cần thiết để một trong số những series game kinh dị lâu đời nhất tìm lại được chỗ đứng trong lòng fan hâm mộ trước hàng loạt những sản phẩm ra mắt thời gian gần đây.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận