Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trò chơi điện tử ngày nay đang ngấp nghé ở ngưỡng cửa trở thành một bộ môn thể thao thực sự được xã hội công nhận, nhưng khoảng 30 năm về trước, nó đơn giản là hình thức giải trí chỉ dành cho trẻ con và trong suy nghĩ của đại bộ phận người lớn tuổi điều này vẫn chưa bao giờ thay đổi. Chính vì thế, hình ảnh một người lớn ngồi chơi game sẽ dễ dàng khiến lớp trẻ cảm thấy ngạc nhiên, đặc biệt khi tựa game được đề cập đến lại phức tạp như Skyrim.

 

Shirley Curry là một cụ bà năm nay đã 79 tuổi, mô tả dễ khiến người ta liên tưởng tới những công việc nội trợ, khâu vá hay vui vầy với cháu chắt hơn là ngồi máy tính và cày Skyrim. Nhưng đúng như vậy, trên kênh YouTube của mình bà Shirley vừa đăng tải phần đầu tiên của loạt video dạng Let's Play với chủ đề là tựa game nhập vai thế giới mở ăn khách của hãng Bethesda. Rất nhanh chóng, nó đã thu hút được gần 500 nghìn lượt xem chỉ sau chưa đầy 24 tiếng đồng hồ ra mắt.

Chân dung nữ game thủ 79 tuổi Shirley Curry.

Đối với một người già cả như bà Shirley, khả năng đoạn video nói trên được thực hiện với mục đích gây sự chú ý để kiếm tiền xem ra không thuyết phục cho lắm. Chia sẻ trên kênh YouTube của mình, bà Shirley nói: "Tôi muốn tạo dựng một sân chơi dành cho những game thủ lớn tuổi như bản thân mình. Trên YouTube hiện nay rõ ràng rất hiếm sự hiện diện của người già, vì thế hãy liên lạc với tôi để trò chuyện về video game nhé. " - một lý do khá "ngộ nghĩnh" khi chúng ta xét về độ tuổi của nữ game thủ này. Bên cạnh kênh YouTube, bà Shirley còn có một tài khoản Twitch mang tên "GamerMom36".

Theo dõi video Let's Play của bà Shirley, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng mình đang theo dõi một cụ bà gần 80 tuổi trong vai chiến binh Dragonborn bởi những thao tác không đến nỗi quá chậm chạp, chưa kể chưa kể giọng bình luận của bà vẫn rất rõ ràng và rành mạch. Nếu như "lão game thủ" này để gương mặt mình hiển thị trong một ô nhỏ ở góc màn hình như nhiều YouTuber khác, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên.

Let's Play Skyrim Eps 1 - Shirley Curry.

Nếu như tiếp tục cho ra mắt các video đều đặn trong tương lai thì không còn nghi ngờ gì nữa, bà Shirley chắc chắn sẽ sớm trở thành một hiện tượng mới trong giới game thủ. Và biết đâu khi tình cờ chứng kiến một cụ bà yêu thích Skyrim đến như vậy, các bậc phụ huynh lại cảm thấy bớt thành kiến về loại hình giải trí vẫn khiến con cái mình vẫn đang say mê hàng ngày?

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận