Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Game PC & Console >>

Killzone: Shadow Fall Intercept: Game bắn súng co-op hấp dẫn

Ti Đi | 02/07/2014 11:28 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Các game thủ yêu thích thể loại game bắn súng co-op mang tính chiến thuật và đồng đội cao lại được có dịp thỏa mãn với một trò chơi khá hay ho có tên Killzone: Shadow Fall Intercept.

Thể loại game bắn súng co-op bạn yêu thích là gì? Có tính cạnh tranh cao, chìm đắm trong những pha đấu súng cảm giác mạnh theo nhóm như Battlefield? Giao tranh bốc lửa như trong chế độ Horde mode của Gears of War? Hay tính chiến thuật cao như những gì Left 4 Dead 2 đã đem lại? Killzone: Shadow Fall Intercept ra đời và đã đáp ứng được nhu cầu của cả ba nhóm fan đó.

Killzone: Shadow Fall Intercept được sáng tạo hoàn toàn khác biệt chứ không ăn theo những tựa game đang có sẵn trên thị trường. Sẽ có 4 lớp nhân vật (class) được tạo ra để phục vụ cho tối đa 4 người chơi co-op trong game.

Bạn sẽ được phép chọn một trong các lớp nhân vật sau: lớp lính đột kích, tấn công (assault class) được trang bị đầy đủ “đến tận răng”; lính cứu thương (medic) chữa trị vết thương và giúp đồng đội hồi sinh; các nhà chiến thuật (tactician) nhận nhiệm vụ đặt các tháp canh; và tất nhiên là các tay thiện xạ (marksman) sẽ được đứng ở phía sau đội hình với nhiệm vụ bắn tỉa mục tiêu của đối phương…

Đây được coi là những nhân vật mặc định và cổ điển trong mọi game bắn súng khác. Nhưng tất nhiên, dù bạn có sở hữu lớp nhân vật nào đi chăng nữa, yếu tố kỹ năng cá nhân cũng chiếm một phần rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới màn thể hiện của bạn trong game. Ví dụ khi bạn “cầm” một nhân vật cứu thương, bạn vẫn sẽ chơi tốt nếu biết cách cứu thương và hồi sinh cho đồng đội một cách kịp thời, chứ không nhất thiết phải sở hữu những lớp nhân vật tiêu diệt hàng chục kẻ thù mà không đem lại chiến thắng.

Trong Killzone: Shadow Fall Intercept, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một gói vật dụng mở rộng để: tăng khả năng bảo vệ, tăng tốc độ, và bổ sung đạn cho nhân vật của bạn. Mỗi lớp nhân vật sẽ có tổng cộng 20 loại vũ khí khác nhau để lựa chọn, việc của bạn là làm sao mở khóa (unlock) hết số đó để sử dụng chúng một cách hợp lí nhất.

Những tùy biến trong Killzone: Shadow Fall Intercept luôn được đánh giá cao nhất. Khi bạn tham gia một màn chơi co-op phải nhận nhiệm vụ bảo vệ một chốt chặn để ngăn cản kẻ địch ập vào, bạn sẽ cảm thấy khác biệt hoàn toàn với mọi tựa game bắn súng quen thuộc khác. Bạn sẽ phải bảo vệ 3 điểm kiểm soát từ làn sóng tấn công như vũ bão của quân Al Helghast và phải giành đủ số điểm yêu cầu nếu muốn chiến thắng. Người chơi sẽ kiếm được điểm số bằng cách tiêu diệt quân Al Helghast và chữa trị cho các đồng đội của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chết thì tất cả điểm số sẽ không còn giá trị gì.

Để giành được chiến thắng chung cuộc trong Killzone: Shadow Fall Intercept đó là nhờ điểm số của cả đội, không phải của riêng mình bạn. Điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào có cơ hội, bạn nên quay trở về căn cứ để gửi điểm ngay lập tức. Bạn có thể giết hàng trăm quân Helghast, nhưng nếu bạn lại liên tục bị tiêu diệt và không gửi điểm thì trận đấu sẽ kéo dài mãi mãi…ít nhất là cho đến khi bạn đạt 0 điểm tròn trĩnh (thua cuộc).

Respawning (hồi sinh) mà không có lính cứu thương (medic) bên cạnh sẽ mất 50 điểm. Ở một team, sự thiếu vắng của medic là hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên việc mọi người trong đội liên tục phung phí điểm số của mình để hồi sinh thì sẽ rất khó để giành chiến thắng. Vì thế hãy tích cực tích góp điểm số của mình bằng cách liên tục gửi điểm ở căn cứ.

Killzone: Shadow Fall Intercept có âm thanh rất tuyệt vời. Âm thanh trong game không chỉ đơn thuần là tiếng đạn rơi, tiếng bắn súng hay lựu đạn nổ,…mà còn có tính năng giải trí nữa. Những trận đấu trong game bắn súng sẽ nhanh chóng trở nên nặng nề và nhàm chán bởi sự lặp đi lặp lại trong cách chơi (gameplay) và nhiệm vụ dành cho nhân vật. Thế nên âm thanh trong Killzone: Shadow Fall Intercept tạo nên những khoảnh khắc thú vị cho người chơi, giúp họ cảm thấy khác lạ hơn…nhưng quả thực không thể giữ được sự tập trung của họ vào game quá lâu được.

Trò chơi được giới thiệu là sẽ cung cấp những quân địch Al Helghast mạnh dần lên theo sự tiến bộ của bạn trong Killzone: Shadow Fall Intercept. Hiển nhiên là như vậy, khi ở những màn chơi về sau, quân Al Helghast sẽ bao vây quanh căn cứ và tỏ ra rất mạnh mẽ. Chỉ có cách tác chiến tốt với đồng đội, cẩn thận đặt tháp canh xung quanh các điểm chụp (capture points), hồi phục khi cần thiết, bắn tỉa kẻ thù từ xa là người chơi có thể vượt qua chúng. Điều đó nói lên các binh sĩ Al Helghast chỉ được thêm thắt về mặt số lượng chứ thực ra chúng không được nâng cấp một bộ não thông minh.

Xen lẫn giữa các màn chơi kiểm soát các cứ điểm và tiêu diệt quân địch thông thường là phần giết trùm (boss). Nhưng thực sự phần này không để lại bất cứ ấn tượng nào cho người chơi. Boss người chơi thực sự cần không phải là một kẻ thù có thanh máu nhiều hơn thông thường cùng một giọng nói được lồng đúng mốt…mà phải có điểm gì đó đặc biệt và lôi cuốn hơn nữa.

Nhìn chung, Killzone: Shadow Fall Intercept là một game thể loại bắn súng co-op khá hay, dễ chơi mà mọi game thủ yêu thích thể loại này nên thử. Killzone: Shadow Fall Intercept hiện đã có trên hệ máy cầm tay PS4.

 

Ti Đi (Theo GS)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận