Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Last Year là một tựa game kinh dị góc nhìn người thứ nhất, trong đó người chơi có thể vào vai một sát nhân tâm thần với nhiệm vụ tìm kiếm và hạ sát những cô cậu học sinh trung học hoặc ngược lại, sắm vai một trong 5 nhân vật thiếu may mắn kia với hy vọng chạy thoát khỏi ngôi trường. Nghe rất quen phải không? Đó là kịch bản đã được áp dụng vào vô số bộ phim kinh dị ra mắt vào khoảng thập niên 90, và nay đang được chuyển thể thành video game như một trào lưu mới.

 

Sau Dead by Daylight và Friday the 13th, các game thủ yêu thích thể loại game kinh dị có thể trông đợi vào một trải nghiệm tương tự trong Last Year. Dù vậy trò chơi này cũng không bắt chước dập khuôn hoàn toàn mà cũng thêm vào đó những ý tưởng mới, một trong số đó là khả năng "dịch chuyển tức thời" của tên sát nhân.

Nếu đã xem nhiều bộ phim kinh dị kiểu như Thứ Sáu ngày 13 thì chắc hẳn bạn cũng biết những tên sát nhân đóng vai phản diện chính đều xuất hiện bất thình lình ở những nơi bất ngờ nhất, cứ như là chúng có khả năng phân thân hay teleport vậy. Trong Last Year, điều này đã được nhóm phát triển hiện thực hóa thành một tính năng của game: Người chơi vào vai sát nhân có thể biến mất và hiện ra ở một vị trí khác, với điều kiện họ phải không nằm trong tầm mắt của bất cứ người chơi nào khác khi kích hoạt khả năng đặc biệt này.

Tiếp đến, trong khi ở trạng thái tàng hình tên sát nhân vẫn có thể gây tác động đến môi trường xung quanh, ví dụ như tắt bật các công tắc, đóng/mở cửa, thậm chí là bố trí cạm bẫy đón đầu những người sống sót. Sau khi cảm thấy ưng ý, họ sẽ chọn một vị trí kín đáo mới, như trên nóc nhà chẳng hạn để chờ đợi con mồi của mình tới. Một ý tưởng khá thú vị và hứa hẹn mang đến tính chiến thuật cho Last Year.

Đặt bẫy trong khi đang tàng hình.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về lối chơi của Last Year, các bạn có thể theo dõi đoạn trailer gameplay của tựa game kinh dị này ở bên dưới:

Last Year Predator Mode Reveal Gameplay.

Last Year sẽ phát hành trên PC nhưng hiện tại chưa có thời điểm phát hành

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận